Chính trị Cập nhật lúc 10:15:15 19/05/2018  (Lượt xem:  11467 )
Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 0

Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

*Tuyên dương và tặng bằng khen cho 148 điển hình tiên tiến

BTO-  Sáng 19/5, tại hội trường A, trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và lễ tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh, giai đoạn 2016 - 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn An- Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của tỉnh cùng 64 tập thể, 64 cá nhân điển hình tiên tiến được Bí thư Tỉnh ủy tuyên dương; đại diện 10 tập thể, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị đã triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Toàn tỉnh tổ chức được 678 lớp học tập và quán triệt Chỉ thị với hơn 49.687 lượt người tham gia. Hàng năm đã có hơn 6.800 người đứng đầu các địa phương, đơn vị đăng ký kế hoạch gương mẫu, hơn 32.000 cán bộ, đảng viên, công chức - viên chức đăng ký kế hoạch nêu gương, tự giác trong thực hiện Chỉ thị 05 tại chi bộ, cơ quan, địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền được triển khai đa dạng, hình thức phong phú. Qua tuyên truyền, nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Bước đầu đạt được kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh đạo đức, tác phong công tác và sinh hoạt của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và tiêu cực khác trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường...

Văn nghệ chào mừng

 Hội nghị được truyền hình trực tiếp trong toàn tỉnh trên sóng Đài Phát thanh, truyền hình Bình Thuận nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu thường trực các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc chỉ đạo tất cả các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân sinh hoạt chung với tỉnh qua sóng truyền hình tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Bùi Thế Nhân - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đọc báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Trước đó, cũng vào sáng 19/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Thường trực Thành ủy Phan Thiết; Đảng ủy Quân sự, Công an, Biên phòng tỉnh; Đảng ủy Khối các Cơ quan, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và 60 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho 148 tập thể, cá nhân toàn tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã tiến hành báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận.

Đình Nhượng - Hồng Châu

     Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết