Chính trị Cập nhật lúc 10:15:15 19/05/2018  (Lượt xem:  10084 )
Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 0

Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

*Tuyên dương và tặng bằng khen cho 148 điển hình tiên tiến

BTO-  Sáng 19/5, tại hội trường A, trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và lễ tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh, giai đoạn 2016 - 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn An- Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của tỉnh cùng 64 tập thể, 64 cá nhân điển hình tiên tiến được Bí thư Tỉnh ủy tuyên dương; đại diện 10 tập thể, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị đã triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Toàn tỉnh tổ chức được 678 lớp học tập và quán triệt Chỉ thị với hơn 49.687 lượt người tham gia. Hàng năm đã có hơn 6.800 người đứng đầu các địa phương, đơn vị đăng ký kế hoạch gương mẫu, hơn 32.000 cán bộ, đảng viên, công chức - viên chức đăng ký kế hoạch nêu gương, tự giác trong thực hiện Chỉ thị 05 tại chi bộ, cơ quan, địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền được triển khai đa dạng, hình thức phong phú. Qua tuyên truyền, nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Bước đầu đạt được kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh đạo đức, tác phong công tác và sinh hoạt của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và tiêu cực khác trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường...

Văn nghệ chào mừng

 Hội nghị được truyền hình trực tiếp trong toàn tỉnh trên sóng Đài Phát thanh, truyền hình Bình Thuận nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu thường trực các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc chỉ đạo tất cả các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân sinh hoạt chung với tỉnh qua sóng truyền hình tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Bùi Thế Nhân - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đọc báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Trước đó, cũng vào sáng 19/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Thường trực Thành ủy Phan Thiết; Đảng ủy Quân sự, Công an, Biên phòng tỉnh; Đảng ủy Khối các Cơ quan, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và 60 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho 148 tập thể, cá nhân toàn tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã tiến hành báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận.

Đình Nhượng - Hồng Châu

     Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533