Chính trị Cập nhật lúc 10:15:15 19/05/2018  (Lượt xem:  6110 )
Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 0

Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

*Tuyên dương và tặng bằng khen cho 148 điển hình tiên tiến

BTO-  Sáng 19/5, tại hội trường A, trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và lễ tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh, giai đoạn 2016 - 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn An- Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của tỉnh cùng 64 tập thể, 64 cá nhân điển hình tiên tiến được Bí thư Tỉnh ủy tuyên dương; đại diện 10 tập thể, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị đã triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Toàn tỉnh tổ chức được 678 lớp học tập và quán triệt Chỉ thị với hơn 49.687 lượt người tham gia. Hàng năm đã có hơn 6.800 người đứng đầu các địa phương, đơn vị đăng ký kế hoạch gương mẫu, hơn 32.000 cán bộ, đảng viên, công chức - viên chức đăng ký kế hoạch nêu gương, tự giác trong thực hiện Chỉ thị 05 tại chi bộ, cơ quan, địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền được triển khai đa dạng, hình thức phong phú. Qua tuyên truyền, nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Bước đầu đạt được kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh đạo đức, tác phong công tác và sinh hoạt của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và tiêu cực khác trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường...

Văn nghệ chào mừng

 Hội nghị được truyền hình trực tiếp trong toàn tỉnh trên sóng Đài Phát thanh, truyền hình Bình Thuận nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu thường trực các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc chỉ đạo tất cả các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân sinh hoạt chung với tỉnh qua sóng truyền hình tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Bùi Thế Nhân - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đọc báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Trước đó, cũng vào sáng 19/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Thường trực Thành ủy Phan Thiết; Đảng ủy Quân sự, Công an, Biên phòng tỉnh; Đảng ủy Khối các Cơ quan, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và 60 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho 148 tập thể, cá nhân toàn tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã tiến hành báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận.

Đình Nhượng - Hồng Châu

     Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533