Chính trị Cập nhật lúc 15:16:31 29/11/2019  (Lượt xem:  2935 )
Sớm xác định lộ trình xây dựng h

Sớm xác định lộ trình xây dựng hồ Ka Pet

 BTO- Ngày 28/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Ban chấp hành Tỉnh ủy lần thứ 33 để đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai; Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Năm 2019, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương nên tình hình các mặt của tỉnh năm 2019 tiếp tục ổn định; một số chỉ tiêu chủ yếu có bước chuyển biến tiến bộ và vượt cao so với kế hoạch đề ra.

Nổi bật, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) 8,34%, (kế hoạch từ 7,3 – 7,5%); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu ngân sách nhà nước vượt so dự toán năm (ước vượt 24,2% dự toán), trong đó thu nội địa (trừ dầu) ước vượt 31,1% dự toán và tăng 11,8% so  năm 2018.

Công tác rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, công trình trọng điểm, bức xúc của tỉnh cũng như các dự án đầu tư ngoài ngân sách được tập trung chỉ đạo.

Đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho rằng: Kết quả đạt được trong năm 2019 là rất quan trọng, tạo tiền đề để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã phân tích kỹ những hạn chế còn tồn tại. Đồng thời, thống nhất 15 chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp trong năm 2020, nhằm tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đề ra.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tiếp thu ý kiến của các đại biểu về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, bên cạnh các giải pháp cụ thể đã nêu, cần bổ sung thêm nội dung sau khi Quốc hội ban hành nghị quyết và Thủ tướng Chính phủ có chủ trương đầu tư xây dựng hồ thủy lợi Kapet, tỉnh phải xây dựng kế hoạch xác định lộ trình cụ thể để tiếp tục có tác động với cơ quan Trung ương thực hiện các bước, các khâu một cách hiệu quả. Xây dựng kế hoạch để thực hiện đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Đối với công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu giữ chỉ tiêu phát triển 2.000 đảng viên mới trong năm 2020. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu để Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với cấp ủy cấp trên cơ sở căn cứ vào đặc điểm, đặc thù từng đảng bộ và số lượng đối tượng là quần chúng ưu tú cảm tình Đảng có kế hoạch, lộ trình chứ không nên đánh đồng trong phát triển đảng viên.

Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, bổ sung thêm nội dung: Thực hiện tốt các khâu của công tác cán bộ. Trong công tác dân vận phải làm tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngoài thực hiện có hiệu quả công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân, cần bổ sung nội dung: thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội.

THU HÀ – THÙY LINH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533