Chính trị Cập nhật lúc 09:42:55 24/06/2018  (Lượt xem:  4803 )
Sớm xử lý dứt điểm những vụ việc

Sớm xử lý dứt điểm những vụ việc tham nhũng, tiêu cực còn tồn đọng kéo dài

BTO- Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp đánh giá kết quả lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 vào chiều ngày 22/6. Cùng tham dự hội nghị còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Huỳnh Thanh Cảnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tiếp tục triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục và phòng, chống tham nhũng lãng phí gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đặc biệt, Bí thư nhấn mạnh khẩn trương rà soát, chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực của năm 2017 chuyển sang, nhất là các vụ việc còn tồn đọng kéo dài. Ngoài ra, cần thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; công khai minh bạch hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhất là đối với lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống tham nhũng…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng với quyết tâm cao và ngày càng đi vào chiều sâu. Ban Nội chính đã nhận và chuyển cho các cơ quan chức năng thụ lý giải quyết 13 đơn có nội dung liên quan đến tham nhũng, tiêu cực. Đến nay đã giải quyết xong 7 đơn, đang tiếp tục giải quyết 6 đơn còn lại. Phát hiện 1 vụ có dấu hiệu tham nhũng; các cấp, các ngành đã thụ lý, giải quyết 07 vụ/14 người có hành vi tham nhũng (06 vụ năm 2017 chuyển sang và 01 vụ mới phát hiện) với tổng giá trị thiệt hại hơn 6,7 tỷ đồng, thu hồi được hơn 890 triệu đồng. Qua thực tế phát hiện, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực cho thấy, công tác quản lý đất đai, tài chính tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn lỏng lẻo. Hiệu quả công tác giám sát, tự kiểm tra nội bộ còn yếu, công tác điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án còn chậm so với chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533