Chính trị Cập nhật lúc 09:42:55 24/06/2018  (Lượt xem:  4844 )
Sớm xử lý dứt điểm những vụ việc

Sớm xử lý dứt điểm những vụ việc tham nhũng, tiêu cực còn tồn đọng kéo dài

BTO- Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp đánh giá kết quả lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 vào chiều ngày 22/6. Cùng tham dự hội nghị còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Huỳnh Thanh Cảnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tiếp tục triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục và phòng, chống tham nhũng lãng phí gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đặc biệt, Bí thư nhấn mạnh khẩn trương rà soát, chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực của năm 2017 chuyển sang, nhất là các vụ việc còn tồn đọng kéo dài. Ngoài ra, cần thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; công khai minh bạch hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhất là đối với lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống tham nhũng…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng với quyết tâm cao và ngày càng đi vào chiều sâu. Ban Nội chính đã nhận và chuyển cho các cơ quan chức năng thụ lý giải quyết 13 đơn có nội dung liên quan đến tham nhũng, tiêu cực. Đến nay đã giải quyết xong 7 đơn, đang tiếp tục giải quyết 6 đơn còn lại. Phát hiện 1 vụ có dấu hiệu tham nhũng; các cấp, các ngành đã thụ lý, giải quyết 07 vụ/14 người có hành vi tham nhũng (06 vụ năm 2017 chuyển sang và 01 vụ mới phát hiện) với tổng giá trị thiệt hại hơn 6,7 tỷ đồng, thu hồi được hơn 890 triệu đồng. Qua thực tế phát hiện, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực cho thấy, công tác quản lý đất đai, tài chính tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn lỏng lẻo. Hiệu quả công tác giám sát, tự kiểm tra nội bộ còn yếu, công tác điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án còn chậm so với chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533