Chính trị Cập nhật lúc 09:42:55 24/06/2018  (Lượt xem:  2520 )
Sớm xử lý dứt điểm những vụ việc

Sớm xử lý dứt điểm những vụ việc tham nhũng, tiêu cực còn tồn đọng kéo dài

BTO- Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp đánh giá kết quả lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 vào chiều ngày 22/6. Cùng tham dự hội nghị còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Huỳnh Thanh Cảnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tiếp tục triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục và phòng, chống tham nhũng lãng phí gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đặc biệt, Bí thư nhấn mạnh khẩn trương rà soát, chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực của năm 2017 chuyển sang, nhất là các vụ việc còn tồn đọng kéo dài. Ngoài ra, cần thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; công khai minh bạch hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhất là đối với lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống tham nhũng…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng với quyết tâm cao và ngày càng đi vào chiều sâu. Ban Nội chính đã nhận và chuyển cho các cơ quan chức năng thụ lý giải quyết 13 đơn có nội dung liên quan đến tham nhũng, tiêu cực. Đến nay đã giải quyết xong 7 đơn, đang tiếp tục giải quyết 6 đơn còn lại. Phát hiện 1 vụ có dấu hiệu tham nhũng; các cấp, các ngành đã thụ lý, giải quyết 07 vụ/14 người có hành vi tham nhũng (06 vụ năm 2017 chuyển sang và 01 vụ mới phát hiện) với tổng giá trị thiệt hại hơn 6,7 tỷ đồng, thu hồi được hơn 890 triệu đồng. Qua thực tế phát hiện, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực cho thấy, công tác quản lý đất đai, tài chính tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn lỏng lẻo. Hiệu quả công tác giám sát, tự kiểm tra nội bộ còn yếu, công tác điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án còn chậm so với chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533