Chính trị Cập nhật lúc 17:37:09 17/01/2020  (Lượt xem:  3677 )
Tăng cường nắm bắt thông tin

Tăng cường nắm bắt thông tin, định hướng dư luận xã hội kịp thời

BTO- Chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành phố tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 vào chiều 16/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu ngành Tuyên giáo tăng cường hơn nữa việc nắm bắt thông tin, tham mưu cho cấp ủy xử lý và định hướng dư luận xã hội kịp thời.

Năm qua, ngành Tuyên giáo tỉnh bám sát yêu cầu, phát huy mạnh mẽ trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị của đất nước và của tỉnh được đầy đủ, kịp thời. Mạng lưới thông tin từ tỉnh đến cơ sở hoạt động nền nếp; đội ngũ báo cáo viên, dư luận viên được thường xuyên củng cố và bồi dưỡng. Song song, công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc trên Internet bước đầu mang lại hiệu quả; ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực tuyên giáo được chú ý. Các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Năm 2019, đã đề nghị xử lý 70 nhóm vấn đề do báo chí phản ánh, mời hơn 20 lượt các địa phương, ban ngành dự giao ban báo chí, cung cấp hơn 30 nội dung. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực...

Nhấn mạnh năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt là kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; là năm cuối thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chính vì vậy, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Tuyên giáo đẩy mạnh hơn nữa nghiên cứu, đúc kết thực tiễn về công tác Đảng và những vấn đề liên quan đến tuyên giáo nhằm chuẩn bị cho xây dựng văn kiện Đại hội Đảng. Đặc biệt, cần có các hình thức tổ chức cho nhân dân, cán bộ, đảng viên, tri thức, văn nghệ sĩ, nhà báo nghiên cứu đóng góp nhiều ý cho xây dựng văn kiện Đại hội Đảng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý ngành Tuyên giáo cần tăng cường hơn nữa việc nắm bắt thông tin, tham mưu cho cấp ủy xử lý và định hướng dư luận xã hội kịp thời, không để bị động lúng túng kéo dài, phát sinh phức tạp. Đổi mới cách thức và biện pháp đấu tranh, phản bác lại các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

 T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533