Chính trị Cập nhật lúc 14:10:16 09/07/2018  (Lượt xem:  8206 )
Tăng cường thông tin đối ngoại đ

Tăng cường thông tin đối ngoại để bạn bè hiểu đúng về Bình Thuận

BTO-Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận ra thế giới để thu hút các nhà đầu tư và du khách quốc tế-đó là một nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2018 của tỉnh Bình Thuận.

6 tháng đầu năm nay, Bình Thuận đã đón tiếp 30 đoàn với 193 khách nước ngoài đến thăm chính thức và làm việc. Trong đó có các đoàn cấp đại sứ như Mỹ, Nga, Nhật, ấn Độ... Các tập đoàn kinh tế lớn của nhiều nước trên thế giới đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Tranh thủ báo chí nước ngoài để quảng bá, Bình Thuận đã đón 6 đoàn/106 phóng viên báo chí nước ngoài đến tác nghiệp làm phóng sự giới thiệu hình ảnh Bình Thuận ra thế giới.

Ngày hội kích cầu du lịch Bình Thuận

Nhiều doanh nghiệp Bình Thuận đã tham gia Hội chợ MITT Nga vào tháng 3/2018, nhằm giao lưu và quảng bá giới thiệu hình ảnh điểm đến giới truyền thông và doanh nghiệp lữ hành Nga. 6 doanh nghiệp trong tỉnh đã tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 - VietNam Expo 2018; Tham gia Hội thảo "ứng dụng công nghệ trong quản lý tại Nhật Bản"; Thăm và làm việc với Tập đoàn Mitsubishi và xúc tiến lĩnh vực nuôi tôm giống, tôm thịt, chế biến tôm xuất khẩu tại Nhật Bản; Mời gọi Tập đoàn Mitsubishi đầu tư vào Bình Thuận. bình Thuận đã tổ chức đoàn đi khảo sát thực tế các mô hình kinh tế kiểu mẫu về nông ngiệp, đô thị và nghỉ dưỡng tại Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất...

Hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác quốc tế này đã góp phần quảng bá các thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, đồng thời cung cấp các thông tin chính thống về chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương.

Hoạt động tuyên truyền đối ngoại tiếp tục với nhiều kênh và hình thức khác nhau, nhất là các chuyên trang, chuyên mục bằng tiếng Anh, góp phần quảng bá các hình ảnh mới nhất, các thành tựu nổi bật nhất, cùng các chính sách mới đến doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt trong tình hình các thế lực thù địch và phản động triệt để lợi dụng mạng internet để xuyên tạc, kích động nhân dân làm phát sinh các vụ việc gây rối rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Bình Thuận. Cần tăng cường thông tin đối ngoại giúp dư luận bên ngoài hiểu rõ hơn, đúng hơn về Bình Thuận-một điểm đến an toàn, tin cậy của đầu tư, của du lịch, một vùng biển năng động, giàu tiềm năng hợp tác.

Sự ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ảnh hưởng rất lớn tới thu hút đầu tư và du khách quốc tế.  Các cơ quan báo chí cần tăng cường cung cấp thông tin chính thống, phản bác kịp thời các thông tin sai trái, xuyên tạc về Bình Thuận trên internet. Nội dung quảng bá hình ảnh Bình Thuận ra nước ngoài cần phải đầu tư chiều sâu, để sâu sắc, hấp dẫn hơn nữa, tương xứng với những nét đẹp văn hóa, con người và thiên nhiên Bình Thuận.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533