Chính trị Cập nhật lúc 14:10:16 09/07/2018  (Lượt xem:  8059 )
Tăng cường thông tin đối ngoại đ

Tăng cường thông tin đối ngoại để bạn bè hiểu đúng về Bình Thuận

BTO-Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận ra thế giới để thu hút các nhà đầu tư và du khách quốc tế-đó là một nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2018 của tỉnh Bình Thuận.

6 tháng đầu năm nay, Bình Thuận đã đón tiếp 30 đoàn với 193 khách nước ngoài đến thăm chính thức và làm việc. Trong đó có các đoàn cấp đại sứ như Mỹ, Nga, Nhật, ấn Độ... Các tập đoàn kinh tế lớn của nhiều nước trên thế giới đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Tranh thủ báo chí nước ngoài để quảng bá, Bình Thuận đã đón 6 đoàn/106 phóng viên báo chí nước ngoài đến tác nghiệp làm phóng sự giới thiệu hình ảnh Bình Thuận ra thế giới.

Ngày hội kích cầu du lịch Bình Thuận

Nhiều doanh nghiệp Bình Thuận đã tham gia Hội chợ MITT Nga vào tháng 3/2018, nhằm giao lưu và quảng bá giới thiệu hình ảnh điểm đến giới truyền thông và doanh nghiệp lữ hành Nga. 6 doanh nghiệp trong tỉnh đã tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 - VietNam Expo 2018; Tham gia Hội thảo "ứng dụng công nghệ trong quản lý tại Nhật Bản"; Thăm và làm việc với Tập đoàn Mitsubishi và xúc tiến lĩnh vực nuôi tôm giống, tôm thịt, chế biến tôm xuất khẩu tại Nhật Bản; Mời gọi Tập đoàn Mitsubishi đầu tư vào Bình Thuận. bình Thuận đã tổ chức đoàn đi khảo sát thực tế các mô hình kinh tế kiểu mẫu về nông ngiệp, đô thị và nghỉ dưỡng tại Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất...

Hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác quốc tế này đã góp phần quảng bá các thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, đồng thời cung cấp các thông tin chính thống về chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương.

Hoạt động tuyên truyền đối ngoại tiếp tục với nhiều kênh và hình thức khác nhau, nhất là các chuyên trang, chuyên mục bằng tiếng Anh, góp phần quảng bá các hình ảnh mới nhất, các thành tựu nổi bật nhất, cùng các chính sách mới đến doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt trong tình hình các thế lực thù địch và phản động triệt để lợi dụng mạng internet để xuyên tạc, kích động nhân dân làm phát sinh các vụ việc gây rối rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Bình Thuận. Cần tăng cường thông tin đối ngoại giúp dư luận bên ngoài hiểu rõ hơn, đúng hơn về Bình Thuận-một điểm đến an toàn, tin cậy của đầu tư, của du lịch, một vùng biển năng động, giàu tiềm năng hợp tác.

Sự ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ảnh hưởng rất lớn tới thu hút đầu tư và du khách quốc tế.  Các cơ quan báo chí cần tăng cường cung cấp thông tin chính thống, phản bác kịp thời các thông tin sai trái, xuyên tạc về Bình Thuận trên internet. Nội dung quảng bá hình ảnh Bình Thuận ra nước ngoài cần phải đầu tư chiều sâu, để sâu sắc, hấp dẫn hơn nữa, tương xứng với những nét đẹp văn hóa, con người và thiên nhiên Bình Thuận.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533