Chính trị Cập nhật lúc 14:10:16 09/07/2018  (Lượt xem:  8118 )
Tăng cường thông tin đối ngoại đ

Tăng cường thông tin đối ngoại để bạn bè hiểu đúng về Bình Thuận

BTO-Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận ra thế giới để thu hút các nhà đầu tư và du khách quốc tế-đó là một nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2018 của tỉnh Bình Thuận.

6 tháng đầu năm nay, Bình Thuận đã đón tiếp 30 đoàn với 193 khách nước ngoài đến thăm chính thức và làm việc. Trong đó có các đoàn cấp đại sứ như Mỹ, Nga, Nhật, ấn Độ... Các tập đoàn kinh tế lớn của nhiều nước trên thế giới đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Tranh thủ báo chí nước ngoài để quảng bá, Bình Thuận đã đón 6 đoàn/106 phóng viên báo chí nước ngoài đến tác nghiệp làm phóng sự giới thiệu hình ảnh Bình Thuận ra thế giới.

Ngày hội kích cầu du lịch Bình Thuận

Nhiều doanh nghiệp Bình Thuận đã tham gia Hội chợ MITT Nga vào tháng 3/2018, nhằm giao lưu và quảng bá giới thiệu hình ảnh điểm đến giới truyền thông và doanh nghiệp lữ hành Nga. 6 doanh nghiệp trong tỉnh đã tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 - VietNam Expo 2018; Tham gia Hội thảo "ứng dụng công nghệ trong quản lý tại Nhật Bản"; Thăm và làm việc với Tập đoàn Mitsubishi và xúc tiến lĩnh vực nuôi tôm giống, tôm thịt, chế biến tôm xuất khẩu tại Nhật Bản; Mời gọi Tập đoàn Mitsubishi đầu tư vào Bình Thuận. bình Thuận đã tổ chức đoàn đi khảo sát thực tế các mô hình kinh tế kiểu mẫu về nông ngiệp, đô thị và nghỉ dưỡng tại Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất...

Hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác quốc tế này đã góp phần quảng bá các thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, đồng thời cung cấp các thông tin chính thống về chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương.

Hoạt động tuyên truyền đối ngoại tiếp tục với nhiều kênh và hình thức khác nhau, nhất là các chuyên trang, chuyên mục bằng tiếng Anh, góp phần quảng bá các hình ảnh mới nhất, các thành tựu nổi bật nhất, cùng các chính sách mới đến doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt trong tình hình các thế lực thù địch và phản động triệt để lợi dụng mạng internet để xuyên tạc, kích động nhân dân làm phát sinh các vụ việc gây rối rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Bình Thuận. Cần tăng cường thông tin đối ngoại giúp dư luận bên ngoài hiểu rõ hơn, đúng hơn về Bình Thuận-một điểm đến an toàn, tin cậy của đầu tư, của du lịch, một vùng biển năng động, giàu tiềm năng hợp tác.

Sự ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ảnh hưởng rất lớn tới thu hút đầu tư và du khách quốc tế.  Các cơ quan báo chí cần tăng cường cung cấp thông tin chính thống, phản bác kịp thời các thông tin sai trái, xuyên tạc về Bình Thuận trên internet. Nội dung quảng bá hình ảnh Bình Thuận ra nước ngoài cần phải đầu tư chiều sâu, để sâu sắc, hấp dẫn hơn nữa, tương xứng với những nét đẹp văn hóa, con người và thiên nhiên Bình Thuận.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533