Chính trị Cập nhật lúc 14:10:16 09/07/2018  (Lượt xem:  6256 )
Tăng cường thông tin đối ngoại đ

Tăng cường thông tin đối ngoại để bạn bè hiểu đúng về Bình Thuận

BTO-Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận ra thế giới để thu hút các nhà đầu tư và du khách quốc tế-đó là một nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2018 của tỉnh Bình Thuận.

6 tháng đầu năm nay, Bình Thuận đã đón tiếp 30 đoàn với 193 khách nước ngoài đến thăm chính thức và làm việc. Trong đó có các đoàn cấp đại sứ như Mỹ, Nga, Nhật, ấn Độ... Các tập đoàn kinh tế lớn của nhiều nước trên thế giới đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Tranh thủ báo chí nước ngoài để quảng bá, Bình Thuận đã đón 6 đoàn/106 phóng viên báo chí nước ngoài đến tác nghiệp làm phóng sự giới thiệu hình ảnh Bình Thuận ra thế giới.

Ngày hội kích cầu du lịch Bình Thuận

Nhiều doanh nghiệp Bình Thuận đã tham gia Hội chợ MITT Nga vào tháng 3/2018, nhằm giao lưu và quảng bá giới thiệu hình ảnh điểm đến giới truyền thông và doanh nghiệp lữ hành Nga. 6 doanh nghiệp trong tỉnh đã tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 - VietNam Expo 2018; Tham gia Hội thảo "ứng dụng công nghệ trong quản lý tại Nhật Bản"; Thăm và làm việc với Tập đoàn Mitsubishi và xúc tiến lĩnh vực nuôi tôm giống, tôm thịt, chế biến tôm xuất khẩu tại Nhật Bản; Mời gọi Tập đoàn Mitsubishi đầu tư vào Bình Thuận. bình Thuận đã tổ chức đoàn đi khảo sát thực tế các mô hình kinh tế kiểu mẫu về nông ngiệp, đô thị và nghỉ dưỡng tại Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất...

Hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác quốc tế này đã góp phần quảng bá các thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, đồng thời cung cấp các thông tin chính thống về chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương.

Hoạt động tuyên truyền đối ngoại tiếp tục với nhiều kênh và hình thức khác nhau, nhất là các chuyên trang, chuyên mục bằng tiếng Anh, góp phần quảng bá các hình ảnh mới nhất, các thành tựu nổi bật nhất, cùng các chính sách mới đến doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt trong tình hình các thế lực thù địch và phản động triệt để lợi dụng mạng internet để xuyên tạc, kích động nhân dân làm phát sinh các vụ việc gây rối rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Bình Thuận. Cần tăng cường thông tin đối ngoại giúp dư luận bên ngoài hiểu rõ hơn, đúng hơn về Bình Thuận-một điểm đến an toàn, tin cậy của đầu tư, của du lịch, một vùng biển năng động, giàu tiềm năng hợp tác.

Sự ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ảnh hưởng rất lớn tới thu hút đầu tư và du khách quốc tế.  Các cơ quan báo chí cần tăng cường cung cấp thông tin chính thống, phản bác kịp thời các thông tin sai trái, xuyên tạc về Bình Thuận trên internet. Nội dung quảng bá hình ảnh Bình Thuận ra nước ngoài cần phải đầu tư chiều sâu, để sâu sắc, hấp dẫn hơn nữa, tương xứng với những nét đẹp văn hóa, con người và thiên nhiên Bình Thuận.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533