Chính trị Cập nhật lúc 10:12:12 02/03/2021  (Lượt xem:  2526 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

BTO-  Chiều 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục, giới thiệu người ứng cử, làm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn các quy trình về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện như cách thức, nội dung và trình tự, thủ tục giới thiệu những người ứng cử ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương. Công tác tổ chức các hội nghị dự kiến những người được giới thiệu ứng cử; tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác, làm việc và nơi cư trú; tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu những người ứng cử; cách thức tổ chức, thành phần tham dự từng cuộc hội nghị, cách tính tỷ lệ tín nhiệm, cách ghi biên bản hội nghị; thời gian tiến hành tổ chức họp, hội nghị và gửi các văn bản giới thiệu những người ứng cử... Ngoài ra, đại diện Phòng Nội vụ huyện hướng dẫn quy trình lập hồ sơ và kê khai tài sản đối với người được giới thiệu ứng cử.

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi thông báo cơ cấu, thành phần, số lượng phân bổ cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể, số lượng đại biểu HĐND huyện là 35 đại biểu, dự kiến số lượng người giới thiệu hiệp thương là 58 người, trong đó hướng cơ cấu khối Đảng 8 người; khối Nhà nước 10 người; khối Mặt trận - đoàn thể 9 người; khối nội chính 4 người; khối xã, thị trấn 27 người.

Sau hội nghị này, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương được phân bổ giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện hoàn thành hồ sơ, danh sách người ứng cử gửi về Ủy ban Bầu cử huyện trước ngày 11/3/2021.

 Kim Đào

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533