Chính trị Cập nhật lúc 09:56:57 15/12/2018  (Lượt xem:  11817 )
Tập trung tuyên truyền chủ trươn

Tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng về biển, đảo

BTO- Ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 12/2018 với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng, chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó khẳng định kinh tế - xã hội cả nước phát triển triển tích cực; trong 12 chỉ tiêu Quốc hội giao, có 8 chỉ tiêu vượt và 4 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,7%, chỉ số giá tiêu dùng CPI duy trì dưới 4%, thu ngân sách tăng 5,5 % so với năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 475 tỷ đô la Mỹ… Năm 2019, Việt Nam sẽ đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với tăng trưởng ổn định, thu hút đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, Bộ Công thương cũng phổ biến những nội dung cốt lõi của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Đây là hiệp định có tầm quan trọng tác động đến nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và ngoại giao của Việt Nam. Bộ Công thương cho biết, việc tham gia Hiệp định giúp nước ta nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế, đẩy nhanh tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường. Do đó, Việt Nam cần tiến hành những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm tranh thủ cơ hội, hóa giải tốt những thách thức đặt ra cũng như thực hiện Hiệp định một cách hiệu quả.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên và cán bộ tuyên giáo tập trung tuyên truyền các nội dung Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 8, quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, phổ biến các nhóm giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng di dân tự do và những đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về biển, đảo, nêu rõ những cơ sở, chứng tích lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533