Chính trị Cập nhật lúc 09:56:57 15/12/2018  (Lượt xem:  8511 )
Tập trung tuyên truyền chủ trươn

Tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng về biển, đảo

BTO- Ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 12/2018 với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng, chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó khẳng định kinh tế - xã hội cả nước phát triển triển tích cực; trong 12 chỉ tiêu Quốc hội giao, có 8 chỉ tiêu vượt và 4 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,7%, chỉ số giá tiêu dùng CPI duy trì dưới 4%, thu ngân sách tăng 5,5 % so với năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 475 tỷ đô la Mỹ… Năm 2019, Việt Nam sẽ đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với tăng trưởng ổn định, thu hút đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, Bộ Công thương cũng phổ biến những nội dung cốt lõi của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Đây là hiệp định có tầm quan trọng tác động đến nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và ngoại giao của Việt Nam. Bộ Công thương cho biết, việc tham gia Hiệp định giúp nước ta nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế, đẩy nhanh tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường. Do đó, Việt Nam cần tiến hành những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm tranh thủ cơ hội, hóa giải tốt những thách thức đặt ra cũng như thực hiện Hiệp định một cách hiệu quả.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên và cán bộ tuyên giáo tập trung tuyên truyền các nội dung Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 8, quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, phổ biến các nhóm giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng di dân tự do và những đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về biển, đảo, nêu rõ những cơ sở, chứng tích lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết