Chính trị Cập nhật lúc 09:56:57 15/12/2018  (Lượt xem:  11669 )
Tập trung tuyên truyền chủ trươn

Tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng về biển, đảo

BTO- Ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 12/2018 với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng, chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó khẳng định kinh tế - xã hội cả nước phát triển triển tích cực; trong 12 chỉ tiêu Quốc hội giao, có 8 chỉ tiêu vượt và 4 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,7%, chỉ số giá tiêu dùng CPI duy trì dưới 4%, thu ngân sách tăng 5,5 % so với năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 475 tỷ đô la Mỹ… Năm 2019, Việt Nam sẽ đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với tăng trưởng ổn định, thu hút đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, Bộ Công thương cũng phổ biến những nội dung cốt lõi của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Đây là hiệp định có tầm quan trọng tác động đến nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và ngoại giao của Việt Nam. Bộ Công thương cho biết, việc tham gia Hiệp định giúp nước ta nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế, đẩy nhanh tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường. Do đó, Việt Nam cần tiến hành những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm tranh thủ cơ hội, hóa giải tốt những thách thức đặt ra cũng như thực hiện Hiệp định một cách hiệu quả.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên và cán bộ tuyên giáo tập trung tuyên truyền các nội dung Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 8, quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, phổ biến các nhóm giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng di dân tự do và những đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về biển, đảo, nêu rõ những cơ sở, chứng tích lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533