Chính trị Cập nhật lúc 15:07:01 12/02/2020  (Lượt xem:  1127 )

Thanh niên Bình Thuận háo hức lên đường nhập ngũ

BTO- Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội giao, nhận quân diễn ra trên mọi miền đất nước, sáng nay (12/2), hàng ngàn công dân ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ Bình Thuận háo hức lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ giao, nhận quân tại TP Phan Thiết. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Không khí Lễ Giao Quân tại Tp Phan Thiết

Về nghĩa vụ quân sự, toàn tỉnh có 1.301 tân binh được giao về các đơn vị như: Binh chủng pháo binh, Quân chủng hải quân (vùng 4), Bộ tư lệnh biên phòng; Các đơn vị thuộc quân khu 7: Sư đoàn bộ binh 302, Sư đoàn bộ binh 5, Lữ đoàn công binh 25, Trường bắn quốc gia KV 3, Lữ phòng không 77, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt huyện Hàm Thuận Nam có 1 nữ tân binh nhập ngũ Trường quân sự QK7. Huyện đảo Phú Quý có 40 tân binh.

 Các tân binh rạng rỡ nụ cười

Ngoài ra còn có hơn 100 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng lên so năm trước với 150 công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và gần 400 thanh niên tình nguyện nhập ngũ.

 

Lưu giữ khoảnh khắc cùng người thân

Tại TP. Phan Thiết và các địa phương khác, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người thân của các tân binh đến nơi làm lễ giao quân để tiễn người thân của mình lên đường làm nhiệm vụ. Phần lễ được tổ chức nhanh gọn nhưng vẫn trang trọng và thiêng liêng. Nhiều lực lượng chức năng được huy động làm nhiệm vụ bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại nơi tổ chức lễ và giao quân. Lãnh đạo địa phương và các đơn vị đến bắt tay động viên các chiến sĩ lên đường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Bước qua cầu vinh quang

Gương mặt của các thanh niên nhập ngũ đều có chung niềm xúc động, bâng khuâng xen lẫn tự hào vì sắp bước vào môi trường mới .Trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại, khoảnh khắc chia tay là giọt nước mắt của những người mẹ vẫy tay dặn dò con mình với nhiều cung bậc cảm xúc.

 Những cái vẫy tay tạm biệt

Bước lên xe trong niềm hân hoan, vinh dự

Khoác lên mình màu xanh áo lính, cầm trên tay bó hoa tươi thắm, các tân binh vẫy tay chào mọi người và bước qua cầu vinh quang, sau đó bước lên xe để di chuyển về đơn vị của mình. Những chuyến xe lăn bánh, những cái vẫy tay tạm biệt xa dần, một môi trường mới, một đơn vị mới chào đón tất cả các tân binh với hy vọng về sự trưởng thành, rèn luyện sức khỏe, đạo đức và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533