Chính trị Cập nhật lúc 17:03:35 05/12/2019  (Lượt xem:  5687 )
Thống nhất trích kinh phí hỗ trợ

Thống nhất trích kinh phí hỗ trợ quà Tết Nguyên đán cho hộ nghèo

BTO- Thường trực Tỉnh ủy vừa cho ý kiến về chủ trương hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất việc trích kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” ở các địa phương để hỗ trợ quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho hộ nghèo trong tỉnh. Phấn đấu mức hỗ trợ bằng hoặc cao hơn mức hỗ trợ quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trích kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh để hỗ trợ quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại các đơn vị, cơ sở bảo trợ xã hội hiện nay do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh quản lý.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh với mức 500.000 đồng/suất.

Hiện nay Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, bên cạnh sự hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh nhằm góp phần giúp đỡ các hộ nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã và đang chuẩn bị trao tặng hàng nghìn phần quà, tạo điều kiện để mọi người đều có thể vui xuân, đón Tết.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533