Chính trị Cập nhật lúc 17:03:35 05/12/2019  (Lượt xem:  6055 )
Thống nhất trích kinh phí hỗ trợ

Thống nhất trích kinh phí hỗ trợ quà Tết Nguyên đán cho hộ nghèo

BTO- Thường trực Tỉnh ủy vừa cho ý kiến về chủ trương hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất việc trích kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” ở các địa phương để hỗ trợ quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho hộ nghèo trong tỉnh. Phấn đấu mức hỗ trợ bằng hoặc cao hơn mức hỗ trợ quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trích kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh để hỗ trợ quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại các đơn vị, cơ sở bảo trợ xã hội hiện nay do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh quản lý.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh với mức 500.000 đồng/suất.

Hiện nay Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, bên cạnh sự hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh nhằm góp phần giúp đỡ các hộ nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã và đang chuẩn bị trao tặng hàng nghìn phần quà, tạo điều kiện để mọi người đều có thể vui xuân, đón Tết.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533