Chính trị Cập nhật lúc 15:33:34 14/07/2020  (Lượt xem:  4403 )
Thực hiện tốt quy chế dân chủ tr

Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong triển khai các dự án trọng điểm

BTO- Chiều 13/7, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở của tỉnh tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện QCDC 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, doanh nghiệp tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện QCDC ở cơ sở. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả “Năm Dân vận khéo 2020”; cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện tốt QCDC trong triển khai các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, của Trung ương gắn với tăng cường vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Trọng tâm là công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư… cho người dân vừa tạo sự đồng thuận cao của người dân, vừa đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Tiếp tục rà soát giải quyết kịp thời, đúng quy định các vụ việc tồn đọng, các vấn đề bức xúc trong nhân dân để ổn định tình hình, trước hết tập trung xử lý dứt điểm các đơn, thư liên quan đến Đại hội đảng các cấp. Tiếp tục tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; thực hiện việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân theo quy định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý đối với UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành đánh giá, phân tích sâu kỹ nguyên nhân và đề xuất giải pháp cụ thể, quyết liệt nhằm nâng thứ hạng các chỉ số PAPI, PCI, PAR Index, SIPAS của tỉnh gắn với đánh giá sát đúng trách nhiệm của tổ chức, cá nhân. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiếp tục theo dõi, nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân về đại hội Đảng các cấp. Tăng cường giám sát việc thực hiện QCDC trong các công trình, dự án triển khai ở địa phương; nhất là các dự án đã được Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo. Thực hiện, hoàn thành các nội dung giám sát, phản biện đã được phê duyệt, đồng thời theo dõi kết quả giải quyết các kiến nghị sau giám sát…

Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, 6 tháng đầu năm, dân chủ trong Đảng, chính quyền và xã hội tiếp tục được phát huy, nhất là trong tham gia góp ý các Văn kiện đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được tăng cường, nhất là tập trung xây dựng chính quyền điện tử, tạo thuận lợi để nhân dân tiếp cận với các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục. Các cơ quan hành chính cấp xã chú trọng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông” nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư của công dân được quan tâm thực hiện theo quy định.

 6 tháng đầu năm, người đứng đầu các cấp, ngành đã tiếp 2.583 lượt/2.732 người; có 11 lượt/84 người khiếu kiện đông người tại Ban Tiếp công dân tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, huyện Tuy Phong. Nội dung chủ yếu là việc cấp, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của Dự án Khu dân cư Hùng Vương 2, đường Lê Duẩn, đường cao tốc Bắc – Nam; việc lấn chiếm đất công, chậm giải quyết đơn, gây rối trật tự công cộng, chế độ và trợ cấp cho người lao động, gây ô nhiễm môi trường... Qua công tác tiếp công dân, đã vận động, giải thích, ghi nhận ý kiến của các hộ dân và báo cáo, tham mưu lãnh đạo UBND cùng cấp xem xét chỉ đạo, xử lý kịp thời…

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533