Chính trị Cập nhật lúc 10:30:59 06/02/2020  (Lượt xem:  2128 )
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Bộ đội Biên phòng tỉnh: Chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức thành công đại hội điểm

BT- Sáng 5/2, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đảng ủy Phòng Tham mưu (Đảng bộ Biên phòng tỉnh) để nghe báo cáo tiến độ, kết quả chuẩn bị nội dung, nhân sự và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ Phòng Tham mưu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đảng bộ Phòng Tham mưu được chọn tổ chức đại hội điểm, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 năm 2020. Đến nay, Đảng ủy phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của cấp trên cho 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy phòng cũng đã xây dựng hoàn chỉnh dự thảo các văn kiện đại hội như: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; dự thảo nghị quyết đại hội, đề án nhân sự… Bên cạnh đó, mọi công tác chuẩn bị về: Cơ sở vật chất, băng rôn, khẩu hiệu, bảng hiệu, trang trí… cũng đã được chuẩn bị và đảm bảo hoàn thành trước ngày 20/2.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh yêu cầu Đảng ủy Phòng Tham mưu tiếp tục chỉ đạo hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc, đảm bảo chất lượng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt để toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ của phòng phải nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa của đại hội, từ đó ra sức hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng. Người đứng đầu trong Đảng bộ phải nắm vững nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng để chỉ đạo tiến hành đại hội chu đáo, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định. Đổi mới quy trình chuẩn bị và điều hành trong đại hội theo hướng chủ động, thiết thực và hiệu quả. Rà soát lại các báo cáo chính trị sao cho ngắn gọn, sâu sát, súc tích và khái quát được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của phòng. Việc chuẩn bị nhân sự cho đại hội phải được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình.

Bên cạnh đó, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh cũng yêu cầu Đảng ủy Biên phòng tỉnh, cũng như tổ chỉ đạo đại hội điểm số 3 của tỉnh tập trung chỉ đạo, giúp đỡ Đảng bộ Phòng Tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục những mặt còn hạn chế để tiếp tục chuẩn bị tốt cho việc tổ chức đại hội.

 Đ.NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533