Chính trị Cập nhật lúc 10:30:59 06/02/2020  (Lượt xem:  6830 )
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Bộ đội Biên phòng tỉnh: Chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức thành công đại hội điểm

BT- Sáng 5/2, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đảng ủy Phòng Tham mưu (Đảng bộ Biên phòng tỉnh) để nghe báo cáo tiến độ, kết quả chuẩn bị nội dung, nhân sự và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ Phòng Tham mưu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đảng bộ Phòng Tham mưu được chọn tổ chức đại hội điểm, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 năm 2020. Đến nay, Đảng ủy phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của cấp trên cho 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy phòng cũng đã xây dựng hoàn chỉnh dự thảo các văn kiện đại hội như: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; dự thảo nghị quyết đại hội, đề án nhân sự… Bên cạnh đó, mọi công tác chuẩn bị về: Cơ sở vật chất, băng rôn, khẩu hiệu, bảng hiệu, trang trí… cũng đã được chuẩn bị và đảm bảo hoàn thành trước ngày 20/2.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh yêu cầu Đảng ủy Phòng Tham mưu tiếp tục chỉ đạo hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc, đảm bảo chất lượng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt để toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ của phòng phải nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa của đại hội, từ đó ra sức hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng. Người đứng đầu trong Đảng bộ phải nắm vững nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng để chỉ đạo tiến hành đại hội chu đáo, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định. Đổi mới quy trình chuẩn bị và điều hành trong đại hội theo hướng chủ động, thiết thực và hiệu quả. Rà soát lại các báo cáo chính trị sao cho ngắn gọn, sâu sát, súc tích và khái quát được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của phòng. Việc chuẩn bị nhân sự cho đại hội phải được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình.

Bên cạnh đó, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh cũng yêu cầu Đảng ủy Biên phòng tỉnh, cũng như tổ chỉ đạo đại hội điểm số 3 của tỉnh tập trung chỉ đạo, giúp đỡ Đảng bộ Phòng Tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục những mặt còn hạn chế để tiếp tục chuẩn bị tốt cho việc tổ chức đại hội.

 Đ.NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Doanh nghiệp Xuân Trường phải thực hiện đúng nội dung giấy phép

BT- Sau khi có đơn phản ánh, tố cáo của ông Bùi Lê Hùng và 15 người dân ở xã Gia An, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tánh Linh phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Công an huyện, UBND xã Gia An đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác cát của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xuân Trường.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết