Chính trị Cập nhật lúc 10:24:53 26/07/2018  (Lượt xem:  4018 )

Tiếp tục cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân

BT- Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hồ Trung Phước đề nghị tập trung tuyên truyền trong thời gian tới tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Báo Bình Thuận chiều 24/7, về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ từ đây đến cuối năm 2018.

tuyen.jpg

Theo đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể Báo Bình Thuận trong thời gian qua, trong đó có việc không ngừng nâng cao chất lượng tờ báo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân trong tỉnh. Tuyên truyền “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa. Bên cạnh đó, không ngừng cổ vũ động viên phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt việc tốt, các mô hình hay về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Báo Bình Thuận cũng làm tốt công tác thông tin đối ngoại, góp phần thu hút du khách và nhà đầu tư đến với Bình Thuận. Đồng thời, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, cũng như đề xuất các giải pháp giúp lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng kịp thời xử lý các vụ việc, điểm nóng…

Trong thời gian đến, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý Báo Bình Thuận cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tập trung tuyên truyền. Không ngừng nâng cao tính thời sự, kịp thời đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Tăng cường các bài viết mang tính dự báo, đề xuất giải pháp, để giúp lãnh đạo tỉnh trong công tác điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Ngoài ra, đội ngũ người làm Báo Bình Thuận không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, rèn luyện ngòi bút “vừa hồng, vừa chuyên”.

Trước những khó khăn về kinh phí và đặc biệt là biên chế để duy trì và phát triển Báo Bình Thuận, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chia sẻ và ghi nhận để báo cáo lên trên.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533