Chính trị Cập nhật lúc 10:24:53 26/07/2018  (Lượt xem:  4096 )

Tiếp tục cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân

BT- Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hồ Trung Phước đề nghị tập trung tuyên truyền trong thời gian tới tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Báo Bình Thuận chiều 24/7, về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ từ đây đến cuối năm 2018.

tuyen.jpg

Theo đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể Báo Bình Thuận trong thời gian qua, trong đó có việc không ngừng nâng cao chất lượng tờ báo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân trong tỉnh. Tuyên truyền “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa. Bên cạnh đó, không ngừng cổ vũ động viên phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt việc tốt, các mô hình hay về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Báo Bình Thuận cũng làm tốt công tác thông tin đối ngoại, góp phần thu hút du khách và nhà đầu tư đến với Bình Thuận. Đồng thời, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, cũng như đề xuất các giải pháp giúp lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng kịp thời xử lý các vụ việc, điểm nóng…

Trong thời gian đến, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý Báo Bình Thuận cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tập trung tuyên truyền. Không ngừng nâng cao tính thời sự, kịp thời đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Tăng cường các bài viết mang tính dự báo, đề xuất giải pháp, để giúp lãnh đạo tỉnh trong công tác điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Ngoài ra, đội ngũ người làm Báo Bình Thuận không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, rèn luyện ngòi bút “vừa hồng, vừa chuyên”.

Trước những khó khăn về kinh phí và đặc biệt là biên chế để duy trì và phát triển Báo Bình Thuận, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chia sẻ và ghi nhận để báo cáo lên trên.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết