Chính trị Cập nhật lúc 10:24:53 26/07/2018  (Lượt xem:  2104 )

Tiếp tục cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân

BT- Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hồ Trung Phước đề nghị tập trung tuyên truyền trong thời gian tới tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Báo Bình Thuận chiều 24/7, về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ từ đây đến cuối năm 2018.

tuyen.jpg

Theo đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể Báo Bình Thuận trong thời gian qua, trong đó có việc không ngừng nâng cao chất lượng tờ báo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân trong tỉnh. Tuyên truyền “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa. Bên cạnh đó, không ngừng cổ vũ động viên phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt việc tốt, các mô hình hay về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Báo Bình Thuận cũng làm tốt công tác thông tin đối ngoại, góp phần thu hút du khách và nhà đầu tư đến với Bình Thuận. Đồng thời, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, cũng như đề xuất các giải pháp giúp lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng kịp thời xử lý các vụ việc, điểm nóng…

Trong thời gian đến, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý Báo Bình Thuận cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tập trung tuyên truyền. Không ngừng nâng cao tính thời sự, kịp thời đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Tăng cường các bài viết mang tính dự báo, đề xuất giải pháp, để giúp lãnh đạo tỉnh trong công tác điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Ngoài ra, đội ngũ người làm Báo Bình Thuận không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, rèn luyện ngòi bút “vừa hồng, vừa chuyên”.

Trước những khó khăn về kinh phí và đặc biệt là biên chế để duy trì và phát triển Báo Bình Thuận, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chia sẻ và ghi nhận để báo cáo lên trên.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533