Chính trị Cập nhật lúc 16:32:28 13/09/2019  (Lượt xem:  4042 )
Tiếp tục củng cố Ban thanh tra n

Tiếp tục củng cố Ban thanh tra nhân dân

BTO- Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

 Đây là khẳng định của bà Bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tại buổi tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động “Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng” xã, phường thị trấn tại huyện Bắc Bình ngày 12/9.

Năm 2019, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng huyện Bắc Bình đã không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.Các ban đã tổ chức giám sát việc học tập văn bản pháp luật, tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật trợ giúp pháp lý cho hàng nghìn lượt người tham dự. Cùng đó tổ chức giám sát các hoạt động kinh tế như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ bản, khai thác khoáng sản, tài nguyên môi trường…

Đặc biệt việc giám sát công trình đầu tư tại địa bàn dân cư, trong đó chủ yếu là công trình bê tông đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 40 km với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng từ nguồn kinh phí nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng khó khăn đối với cán bộ phụ trách thanh tra nhân dân hiện naylà trình độ chuyên môn về một số lĩnh vực còn chưa đáp ứng yêu cầu, trong đó có lĩnh vực xây dựng và tôn giáo. Vì vậy cần có các lớp tập huấn trong thời gian tới.

Kết luận buổi tọa đàm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Nhiều nội dung thanh tra, giám sát đã kịp thời phản ánh, chỉ rõ những sai phạm trên các mặt lĩnh vực, đời sống xã hội, từ đó mang lại niềm tin đối với người dân. Để lực lượng thanh tra nhân dân là cánh tay nối dài, giúp các cấp chính quyền trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giám sát các công trình tại địa bàn dân cư, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị các Ban thanh tra cần tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm hỗ trợ công tác, thực hiện đúng quy định, nguyên tắc về thanh tra nhân dân.

Khánh Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết