Chính trị Cập nhật lúc 09:11:00 21/01/2019  (Lượt xem:  4101 )
Tiếp tục đổi mới

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo và đồng bộ trong công tác tuyên giáo

BT- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương tổng kết công tác tuyên giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị tại phòng họp trực tuyến trung tâm.

Năm 2018, các lĩnh vực công tác tuyên giáo, các nhiệm vụ trọng tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo đã được triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, đảm bảo về nội dung và hình thức. Đã chỉ đạo và tổ chức thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị của địa phương, đất nước. Thực hiện có hiệu quả công tác nắm bắt, điều tra và xử lý dư luận xã hội. Mạng lưới thông tin từ tỉnh đến cơ sở hoạt động nề nếp, đội ngũ báo cáo viên, dư luận viên được thường xuyên củng cố và bồi dưỡng. Công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc trên Intenet bước đầu mang lại hiệu quả. Ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực tuyên giáo được chú ý. Công tác tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được tiếp tục nâng dần về chất lượng, công tác giảng dạy và học tập lý luận chính trị thực hiện đảm bảo nội dung, chương trình và tiếp tục đổi mới. Công tác khoa giáo, báo chí, văn hóa, văn nghệ được tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Đạt được kết quả trên nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp. Sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ giữa ngành tuyên giáo với các ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện. Bám sát tình hình thực tiễn, đề ra phương pháp tác nghiệp phù hợp đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân. Tạo sự thống nhất, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cổ vũ cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà ngành tuyên giáo của tỉnh đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí cũng đã nêu ra những khó khăn, tồn tại cần khắc phục, nhất là trong công tác tuyên truyền để ngành tuyên giáo thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, năm 2019 là năm bứt phá, có tính quyết định trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Vì vậy khối lượng và yêu cầu chất lượng công việc đối với ngành tuyên giáo sẽ rất cao, đòi hỏi toàn ngành phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, với tinh thần đổi mới, sáng tạo sâu sắc hơn, đồng bộ hơn trên các lĩnh vực công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, nắm bắt và xử lý tốt dư luận xã hội, hoạt động báo cáo viên, công tác khoa giáo, lịch sử Đảng. Qua đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2019 gắn với quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

P.Liên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533