Chính trị Cập nhật lúc 15:34:18 31/07/2020  (Lượt xem:  4826 )
Tiếp tục là những chiến sĩ tiên

Tiếp tục là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa

BTO- Sáng nay (31/7), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Toạ đàm “Công tác tuyên giáo của Đảng trong tình hình mới” và họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020). Dự tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thị, thành ủy…

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Hồ Trung Phước – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo cả nước và ngành Tuyên giáo tỉnh. Trong đó nhấn mạnh, 90 năm qua đội ngũ ngành Tuyên giáo Bình Thuận là những cán bộ, đảng viên được thử thách rèn luyện, trưởng thành trong hai cuộc kháng chiến cũng như trong thời kỳ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước và hội nhập quốc tế. Được cấp ủy phân công nhiệm vụ, cán bộ ngành Tuyên giáo qua từng thời kỳ với bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, kinh nghiệm thực tiễn và trách nhiệm, vượt qua gian khổ, hăng say công tác, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân tin tưởng, giao trọng trách…

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương những thành tích đạt được của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên, nhân viên công tác trong ngành Tuyên giáo của Đảng qua các thời kỳ. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng ngành Tuyên giáo mà còn là niềm tự hào chung của Đảng bộ tỉnh.

Nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, với những thuận lợi và thách thức đan xen của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Tuyên giáo và cán bộ làm công tác Tuyên giáo cấp ủy các cấp, cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung công tác để chủ động tham mưu cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, văn hóa. Nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục, tính hiệu quả của công tác tuyên giáo, để phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý ngành Tuyên giáo kết hợp chặt chẽ giữa công tác tư tưởng với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Phối hợp với các ngành chuyên môn thực hiện có hiệu quả hoạt động quản lý báo chí, xuất bản truyền thông, mạng internet. Đồng thời, quan tâm điều tra, nắm bắt định hướng dư luận trước những vấn đề bức xúc, nổi cộm của xã hội. Kịp thời đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phản bác những quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống ở các ngành, các địa phương…

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tặng kỷ niệm chương.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo tỉnh sẽ tiếp tục là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tọa đàm chủ đề “Công tác tuyên giáo của Đảng trong tình hình mới”.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” và “Vì sự nghiệp Lịch sử Đảng” cho 9 đồng chí cán bộ, công chức đang công tác trong ngành Tuyên giáo.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết