Chính trị Cập nhật lúc 08:52:21 27/08/2020  (Lượt xem:  8721 )
Tỉnh ủy thăm Ban Trị sự Phật giá

Tỉnh ủy thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Vu lan 2020

BT- Sáng 26/8, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, nhân dịp Đại lễ Vu lan 2020.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tại buổi thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã thay mặt Đảng, Nhà nước, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng và cầu mong một mùa Vu lan an bình và nhiều điều tốt đẹp. Từ lâu nay, Phật giáo luôn đồng hành và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc chăm lo đời sống cộng đồng, phật tử trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, hy vọng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tiếp tục có những đóng góp thiết thực trong việc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Trước nguy cơ bùng phát của đại dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tiếp tục vận động phật tử thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, chung tay cùng các lực lượng, chính quyền địa phương ngăn chặn dịch bệnh tái phát. 

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết