Chính trị Cập nhật lúc 16:21:30 28/05/2020  (Lượt xem:  4549 )
Tổ chức lại Đồn Biên phòng cửa k

Tổ chức lại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương

BTO- Chiều ngày 27/5,Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Đồn Biên phòng Liên Hương thành Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Dự lễ có đại tá Đinh Văn Sáu – Chính ủy BĐBP tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện giáp ranh, cùng đại diện chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang; đại diện lãnh đạo các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân trên địa bàn huyện.

Đồn Biên phòng Liên Hương phụ trách quản lý bảo vệ khu vực biên giới biển có 4 xã và 1 thị trấn, quản lý 43km bờ biển. Trên địa bàn có các dự án đầu tư lớn trong và ngoài nước (dự án Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, Bến cảng quốc tế Vĩnh Tân, Nhà máy điện năng lượng mặt trời Vĩnh Hảo 6, Công ty Phong điện 1 Bình Thuận) và 4 công ty 100% vốn nước ngoài (Việt Nam – CPI Thái Lan, Việt Nam – SCUBA; Công ty TNHH vận hành kinh doanh Vĩnh Tân điện lực Trung Quốc)

Đối với Trung tâm điện lực Vĩnh Tân gồm 4 nhà máy nhiệt điện, với tổng diện tích 734,268 ha, có 4 bến cảng tiếp nhận tàu chở than và 1 bến cảng tổng hợp quốc tế Vĩnh Tân được Bộ Giao thông vận tải công bố cho tàu thuyền trong và ngoài nước vào thực hiện bốc dỡ hàng hóa, là nơi trung chuyển hàng hóa xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu. Mỗi năm có hàng nghìn lượt phương tiện vận tải trong và ngoài nước ra vào Cảng quốc tế Vĩnh Tân và cụm cảng chuyên dụng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Những năm qua, Đồn Biên phòng Liên Hương đã thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh chính trị nông thôn, tranh chấp đất đai; đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, tranh chấp ngư trường; tàu cá ngư dân khai thác hải sản trái phép … 

Với tình hình ngày càng phát triển, thu hút người và phương tiện trong và ngoài nước đến ngày càng tăng, việc tổ chức lại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương và thành lập Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương nhằm ổn định tình hình an ninh và quốc phòng trong thời gian tới; nâng cao vai trò trách nhiệm trong quản lý nhà nước của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương lên một mức cao hơn.

 Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết