Chính trị Cập nhật lúc 16:45:31 16/07/2019  (Lượt xem:  2443 )
Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ

Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các huyện thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tăng cường các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Ban Quản lý nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, chăm sóc cây xanh, lau chùi mộ liệt sĩ. Chuẩn bị máy móc, âm thanh, nhang, vòng hoa, kiểm tra điện chiếu sáng và các điều kiện khác để phục vụ tốt các lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ và đón tiếp thân nhân liệt sĩ, các đoàn đại biểu trong dịp lễ thắp nến tri ân và lễ viếng dâng hương các anh hùng, liệt sĩ. Chỉ đạo các địa phương khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ trước ngày 27/7/2019.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, hội, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh, trồng hoa,thắp điện chiếu sáng và tổ chức lễ viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ, Đền thờ liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ tại địa phương mình. Qua đó, góp phần nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam; giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các liệt sĩ, thương binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533