Chính trị Cập nhật lúc 15:34:43 01/10/2018  (Lượt xem:  2176 )
Tổng kết 10 năm thực hiện chiến

Tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược biển Việt Nam

BTO - Ngày mai (2/10), Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành T Ư Đảng khóa XII diễn ra tại Hà Nội, hội nghị sẽ thảo luận các nội dung như: tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết T Ư 4, khóa X về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; thảo luận về KT-XH, ngân sách nhà nước năm nay, kế hoạch năm sau; quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên các cấp; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng...

Ngày 9/2/2007, Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành T Ư ban hành nghị quyết 09 "Về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020", với mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, bảo đảm vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển. Qua 10 năm thực hiện, kinh tế biển nước ta được quan tâm đầu tư phát triển, cả khai thác, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản; du lịch biển phát triển mạnh, nhất là du lịch nghỉ dưỡng; đời sống nhân dân vùng biển - hải đảo được cải thiện đáng kể; ANQP trên biển được bảo đảm; hợp tác quốc tế và bảo vệ môi trường biển được tăng cường.

Tuy nhiên qua 10 năm thực hiện chiến lược biển, đã có những bài học, những hạn chế, bất cập, trong đó có bài học về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường biển; các vấn đề cần quan tâm trong khai thác tiềm năng biển gắn với bảo đảm QPAN của đất nước.

Hội nghị T Ư 8 lần này sẽ có các giải pháp nhằm phát huy kết quả, khắc phục hạn chế thiếu sót, điều chỉnh chiến lược biển trong tình hình mới, nhằm thực hiện tốt hơn mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển.

Đ D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết