Chính trị Cập nhật lúc 15:34:43 01/10/2018  (Lượt xem:  1041 )
Tổng kết 10 năm thực hiện chiến

Tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược biển Việt Nam

BTO - Ngày mai (2/10), Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành T Ư Đảng khóa XII diễn ra tại Hà Nội, hội nghị sẽ thảo luận các nội dung như: tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết T Ư 4, khóa X về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; thảo luận về KT-XH, ngân sách nhà nước năm nay, kế hoạch năm sau; quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên các cấp; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng...

Ngày 9/2/2007, Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành T Ư ban hành nghị quyết 09 "Về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020", với mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, bảo đảm vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển. Qua 10 năm thực hiện, kinh tế biển nước ta được quan tâm đầu tư phát triển, cả khai thác, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản; du lịch biển phát triển mạnh, nhất là du lịch nghỉ dưỡng; đời sống nhân dân vùng biển - hải đảo được cải thiện đáng kể; ANQP trên biển được bảo đảm; hợp tác quốc tế và bảo vệ môi trường biển được tăng cường.

Tuy nhiên qua 10 năm thực hiện chiến lược biển, đã có những bài học, những hạn chế, bất cập, trong đó có bài học về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường biển; các vấn đề cần quan tâm trong khai thác tiềm năng biển gắn với bảo đảm QPAN của đất nước.

Hội nghị T Ư 8 lần này sẽ có các giải pháp nhằm phát huy kết quả, khắc phục hạn chế thiếu sót, điều chỉnh chiến lược biển trong tình hình mới, nhằm thực hiện tốt hơn mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển.

Đ D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533