Chính trị Cập nhật lúc 17:05:32 13/02/2020  (Lượt xem:  1145 )
Tổng kết công tác xây dựng Đảng

Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

BTO- Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa diễn ra sáng nay 13/2.

Bí thư Đảng ủy khối Lê Đức Hùng tặng giấy khen cho các tập thể.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong năm 2019. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tập trung lãnh, chỉ đạo để tổ chức Đại hội các chi bộ, đảng bộ đảm bảo chất lượng, tiến độ, quá trình đó phải chú ý đến công tác xây dựng văn kiện, nhân sự đại hội. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng công tác phát triển đảng viên mới và nâng cao chất lượng đảng viên. Đảng ủy Khối phải đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có chuyên môn vững, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm với nhân dân. Đồng thời thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng để kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý sai phạm ngay từ lúc mới phát sinh, để xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Năm 2019, Đảng bộ khối đã kết nạp 244 đảng viên mới (đạt 129%), nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ khối đến nay là 5.317 đảng viên. Trong năm qua, Đảng ủy khối cũng tiếp nhận, xử lý 23 đơn thư kiến nghị, phản ánh, tố cáo đúng quy định. Thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, Đảng ủy khối đã thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với 1 Đảng bộ; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đã đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 1 đảng viên.

Qua xếp loại chất lượng đối với 303 tổ chức Đảng trực thuộc đảng bộ cơ sở, có 49 tổ chức Đảng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 230 tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 23 tổ chức Đảng hoàn thành nhiệm vụ và 1 tổ chức Đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 11,59%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 85,04%, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chiếm 2,73%, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,64%.

Dịp này, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 14 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533