Chính trị Cập nhật lúc 17:05:32 13/02/2020  (Lượt xem:  4666 )
Tổng kết công tác xây dựng Đảng

Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

BTO- Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa diễn ra sáng nay 13/2.

Bí thư Đảng ủy khối Lê Đức Hùng tặng giấy khen cho các tập thể.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong năm 2019. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tập trung lãnh, chỉ đạo để tổ chức Đại hội các chi bộ, đảng bộ đảm bảo chất lượng, tiến độ, quá trình đó phải chú ý đến công tác xây dựng văn kiện, nhân sự đại hội. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng công tác phát triển đảng viên mới và nâng cao chất lượng đảng viên. Đảng ủy Khối phải đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có chuyên môn vững, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm với nhân dân. Đồng thời thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng để kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý sai phạm ngay từ lúc mới phát sinh, để xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Năm 2019, Đảng bộ khối đã kết nạp 244 đảng viên mới (đạt 129%), nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ khối đến nay là 5.317 đảng viên. Trong năm qua, Đảng ủy khối cũng tiếp nhận, xử lý 23 đơn thư kiến nghị, phản ánh, tố cáo đúng quy định. Thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, Đảng ủy khối đã thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với 1 Đảng bộ; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đã đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 1 đảng viên.

Qua xếp loại chất lượng đối với 303 tổ chức Đảng trực thuộc đảng bộ cơ sở, có 49 tổ chức Đảng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 230 tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 23 tổ chức Đảng hoàn thành nhiệm vụ và 1 tổ chức Đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 11,59%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 85,04%, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chiếm 2,73%, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,64%.

Dịp này, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 14 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết