Chính trị Cập nhật lúc 16:07:21 29/11/2019  (Lượt xem:  2627 )
Trao đổi kinh nghiệm công tác tí

Trao đổi kinh nghiệm công tác tín ngưỡng, tôn giáo

BTO- Sáng nay (29/11), Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, cùng 400 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã.

Ảnh: Đình Hòa

Tại hội nghị các đại biểu trao đổi những chuyên đề: quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong tình hình mới; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; kinh nghiệm giải quyết các vụ việc tôn giáo tồn đọng và xử lý “điểm nóng” về tôn giáo trong nước; công tác quản lý và giải quyết các vấn đề, vụ việc về đất đai liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo và trật tự xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo các cấp trong xử lý, giải quyết các vấn đề, vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Đồng thời, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và từng cán bộ, công chức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong công tác tôn giáo.

Được biết, hội nghị diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 29 -30/11/2019).

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533