Chính trị Cập nhật lúc 16:29:33 17/01/2019  (Lượt xem:  3790 )
Trực tuyến hội nghị báo cáo viên

Trực tuyến hội nghị báo cáo viên toàn quốc

BTO- Sáng 17/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 1/2019 tại 475 điểm cầu, do Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng chủ trì. Tại điểm cầu Bình Thuận có ông Hồ Trung Phước – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo viên cấp tỉnh, sở, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo cơ quan khối tuyên truyền.

Quang cảnh tại điểm cầu Bình Thuận

Các báo cáo viên đã được thông tin về tình hình hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay và điểm mới trong công tác tổ chức, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội trong năm 2019. Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cũng như những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới.

 Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương cần tuyên truyền việc sắp xếp bộ máy đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Thông tin kết quả kinh tế - xã hội 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019, trong đó nhấn mạnh một số kết quả nổi bật: lần đầu tiên trong 10 năm nền kinh tế nước ta tăng trưởng đạt 7,08%, xuất khẩu nông nghiệp đạt 40,2 tỷ USD, an ninh quốc phòng ổn định, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng khẳng định.

Năm 2019 cần tiếp tục kiểm soát lạm phát, ứng phó với biến động thị trường; quán triệt văn hóa là nền tảng xã hội; củng cố nền quốc phòng và đảm bảo an ninh, an toàn xã hội. Các cơ quan truyền thông tập trung tuyên truyền ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; phong trào thi đua lao động, sản xuất trong những ngày đầu năm, chính sách giúp đỡ gia đình có công, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, những cá nhân, địa chỉ nhường cơm sẻ áo. Bên cạnh đó, cần nắm bắt thông tin dư luận xã hội qua các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2019.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533