Chính trị Cập nhật lúc 16:29:33 17/01/2019  (Lượt xem:  2759 )
Trực tuyến hội nghị báo cáo viên

Trực tuyến hội nghị báo cáo viên toàn quốc

BTO- Sáng 17/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 1/2019 tại 475 điểm cầu, do Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng chủ trì. Tại điểm cầu Bình Thuận có ông Hồ Trung Phước – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo viên cấp tỉnh, sở, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo cơ quan khối tuyên truyền.

Quang cảnh tại điểm cầu Bình Thuận

Các báo cáo viên đã được thông tin về tình hình hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay và điểm mới trong công tác tổ chức, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội trong năm 2019. Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cũng như những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới.

 Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương cần tuyên truyền việc sắp xếp bộ máy đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Thông tin kết quả kinh tế - xã hội 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019, trong đó nhấn mạnh một số kết quả nổi bật: lần đầu tiên trong 10 năm nền kinh tế nước ta tăng trưởng đạt 7,08%, xuất khẩu nông nghiệp đạt 40,2 tỷ USD, an ninh quốc phòng ổn định, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng khẳng định.

Năm 2019 cần tiếp tục kiểm soát lạm phát, ứng phó với biến động thị trường; quán triệt văn hóa là nền tảng xã hội; củng cố nền quốc phòng và đảm bảo an ninh, an toàn xã hội. Các cơ quan truyền thông tập trung tuyên truyền ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; phong trào thi đua lao động, sản xuất trong những ngày đầu năm, chính sách giúp đỡ gia đình có công, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, những cá nhân, địa chỉ nhường cơm sẻ áo. Bên cạnh đó, cần nắm bắt thông tin dư luận xã hội qua các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2019.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết