Chính trị Cập nhật lúc 16:29:33 17/01/2019  (Lượt xem:  4656 )
Trực tuyến hội nghị báo cáo viên

Trực tuyến hội nghị báo cáo viên toàn quốc

BTO- Sáng 17/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 1/2019 tại 475 điểm cầu, do Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng chủ trì. Tại điểm cầu Bình Thuận có ông Hồ Trung Phước – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo viên cấp tỉnh, sở, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo cơ quan khối tuyên truyền.

Quang cảnh tại điểm cầu Bình Thuận

Các báo cáo viên đã được thông tin về tình hình hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay và điểm mới trong công tác tổ chức, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội trong năm 2019. Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cũng như những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới.

 Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương cần tuyên truyền việc sắp xếp bộ máy đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Thông tin kết quả kinh tế - xã hội 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019, trong đó nhấn mạnh một số kết quả nổi bật: lần đầu tiên trong 10 năm nền kinh tế nước ta tăng trưởng đạt 7,08%, xuất khẩu nông nghiệp đạt 40,2 tỷ USD, an ninh quốc phòng ổn định, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng khẳng định.

Năm 2019 cần tiếp tục kiểm soát lạm phát, ứng phó với biến động thị trường; quán triệt văn hóa là nền tảng xã hội; củng cố nền quốc phòng và đảm bảo an ninh, an toàn xã hội. Các cơ quan truyền thông tập trung tuyên truyền ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; phong trào thi đua lao động, sản xuất trong những ngày đầu năm, chính sách giúp đỡ gia đình có công, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, những cá nhân, địa chỉ nhường cơm sẻ áo. Bên cạnh đó, cần nắm bắt thông tin dư luận xã hội qua các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2019.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533