Chính trị Cập nhật lúc 15:25:44 24/07/2020  (Lượt xem:  6013 )
Tuyên dương 107 tập thể

Tuyên dương 107 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước

BTO- Sáng 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành và 222 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 73.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng trong CNVCLĐ với nhiều nội dung. Nổi bật, ở khu vực hành chính, sự nghiệp đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, phát huy dân chủ, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng tham mưu và tinh thần phục vụ; xây dựng công sở văn hóa, văn minh. Khu vực y tế có 15 đề tài cấp tỉnh, 645 đề tài cấp cơ sở, 30 sáng kiến được áp dụng góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hàng năm, có 85% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”. Qua đó, có trên 85% lao động nữ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 1.437 lượt tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu được các cấp khen thưởng, tôn vinh.

 Bên cạnh đó, các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn luôn gắn kết với phong trào do địa phương phát động như “Xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Bình Thuận hội nhập và phát triển”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đánh giá cao sự sáng tạo, trách nhiệm của các đoàn viên và tổ chức công đoàn trong giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời lưu ý thời gian tới, các cấp công đoàn phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng từng phong trào thi đua.

Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ cần khuyến khích những cách làm hay góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; lĩnh vực hành chính, sự nghiệp cần đẩy mạnh đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân; lĩnh vực giáo dục, y tế nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Song song đó, kịp thời phổ biến những kinh nghiệm hay, gương người tốt, việc tốt, mô hình tiêu biểu trong các phong trào tạo sức lan tỏa rộng khắp…

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 – 2025. Có 5 nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra, đó là tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức theo hướng tập trung hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp công đoàn cùng với chính quyền, chuyên môn trong tổ chức các phong trào thi đua…

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng lao động sáng tạo cho 4 cá nhân có những giải pháp sáng tạo đạt giải cao trong tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 32 tập thể, 75 cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

 

Thùy Linh. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533