Chính trị Cập nhật lúc 16:21:57 13/07/2018  (Lượt xem:  5594 )
Tuyên truyền giữ ổn định tình hì

Tuyên truyền giữ ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội

BTO- Sáng 13/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc tháng 7/2018. Tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Bí thưThường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể.

Các đại biểu ở điểm cầu Bình Thuận

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và một số vấn đề nhạy cảm thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội xung quanh Luật này. Theo đó, Luật An ninh mạng có 7 chương 43 điều được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Luật An ninh mạng quy định một số hành vi bị cấm trên không gian mạng bao gồm: đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự nơi công cộng; đăng tải thông tin làm nhục, vu khống người khác trên không gian mạng; đăng tải thông tin có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế…; các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong không gian mạng phải đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam; cung cấp thông tin cá nhân để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Luật an ninh mạng không cấm sử dụng internet, truy cập facebook, google, youtube....

Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục& Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã thông tin những kết quả nổi bật của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018- 2019; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới. Thứ trưởng Bộ GD & Đào tạo nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra nghiêm túc,an toàn, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Cả nước có 879.705 thí sinh dự thi, tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57% (đạt mục tiêu). Thời gian tới, tinh thần của Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục thực hiện phương thức thi THPT quốc gia như kỳ thi năm 2017, 2018 vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học và dần điều chỉnh đưa kỳ thi vào ổn định nhằm đáp ứng mục tiêu đổi mới giáo dục theo hướng căn bản, toàn diện. Đồng thời, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, nhẹ nhàng, giảm áp lực, tốn kém tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội.

Kết luận tại hội nghị, ông Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, thời gian tới các địa phương cần lựa chọn vấn đề, nội dung và chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền. Trong đó, cần tập trung tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7; tuyên truyền giữ ổn định tình hình an ninh trật tự. Tập trungđẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích rõ cho cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; phát huy đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên ở các địa bàn xảy ra “điểm nóng” để định hướng người dân không bị kích động; cùng với đó là tổ chức việc đối thoại, trao đổi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, cần chú trọng tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018; công tác phòng, chống tham nhũng; kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7...

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533