Chính trị Cập nhật lúc 16:21:57 13/07/2018  (Lượt xem:  3106 )
Tuyên truyền giữ ổn định tình hì

Tuyên truyền giữ ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội

BTO- Sáng 13/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc tháng 7/2018. Tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Bí thưThường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể.

Các đại biểu ở điểm cầu Bình Thuận

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và một số vấn đề nhạy cảm thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội xung quanh Luật này. Theo đó, Luật An ninh mạng có 7 chương 43 điều được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Luật An ninh mạng quy định một số hành vi bị cấm trên không gian mạng bao gồm: đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự nơi công cộng; đăng tải thông tin làm nhục, vu khống người khác trên không gian mạng; đăng tải thông tin có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế…; các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong không gian mạng phải đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam; cung cấp thông tin cá nhân để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Luật an ninh mạng không cấm sử dụng internet, truy cập facebook, google, youtube....

Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục& Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã thông tin những kết quả nổi bật của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018- 2019; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới. Thứ trưởng Bộ GD & Đào tạo nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra nghiêm túc,an toàn, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Cả nước có 879.705 thí sinh dự thi, tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57% (đạt mục tiêu). Thời gian tới, tinh thần của Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục thực hiện phương thức thi THPT quốc gia như kỳ thi năm 2017, 2018 vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học và dần điều chỉnh đưa kỳ thi vào ổn định nhằm đáp ứng mục tiêu đổi mới giáo dục theo hướng căn bản, toàn diện. Đồng thời, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, nhẹ nhàng, giảm áp lực, tốn kém tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội.

Kết luận tại hội nghị, ông Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, thời gian tới các địa phương cần lựa chọn vấn đề, nội dung và chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền. Trong đó, cần tập trung tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7; tuyên truyền giữ ổn định tình hình an ninh trật tự. Tập trungđẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích rõ cho cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; phát huy đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên ở các địa bàn xảy ra “điểm nóng” để định hướng người dân không bị kích động; cùng với đó là tổ chức việc đối thoại, trao đổi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, cần chú trọng tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018; công tác phòng, chống tham nhũng; kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7...

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533