Chính trị Cập nhật lúc 16:10:08 16/03/2017  (Lượt xem:  503 )

Tuyên truyền về biển, đảo cho nhân dân thị trấn Ma Lâm

BTO- Chiều 16/3,  Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về biển, đảo cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin về: vị trí, vai trò, tầm quan trọng và tình hình Biển Đông thời gian gần đây; phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc trong tranh chấp ở Biển Đông; quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta; Luật Biển Việt Nam năm 2012, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; vai trò, kết quả hoạt động của Vùng cảnh sát biển 3 trong việc duy trì, thực thi pháp luật và giữ gìn an ninh trật tự, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển…

Buổi sinh hoạt góp phần giúp cán bộ và nhân dân thị trấn Ma Lâm nâng cao nhận thức về biển, đảo. Đồng thời nhìn nhận đúng đắn về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong vấn đề này.

Dự kiến, ngày 17/3 Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục tuyên truyền về biển đảo cho nhân dân xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

 ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533