Chính trị Cập nhật lúc 11:28:23 29/03/2020  (Lượt xem:  4476 )
Vẫn còn địa phương chưa thực hiệ

Vẫn còn địa phương chưa thực hiện tốt Chỉ thị cấp bách về phòng, chống Covid-19

Theo Thủ tướng, một số địa phương chưa thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19.

Sáng nay, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng làm việc trực tuyến của Thường trực Chính phủ với 5 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng, kiểm tra các công tác phòng chống dịch trên địa bàn, đồng thời nghe các địa phương đề xuất các kiến nghị, giải pháp từ các địa phương.

Tại các đầu cầu trực tuyến các địa phương có lãnh đạo của 5 thành phố, các điểm cầu trực tuyến là các khu cách ly tại các địa phương này.  

Thủ tướng làm việc trực tuyến của Thường trực Chính phủ với 5 thành phố lớn. (Ảnh: VGP)

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, 5 thành phố này đều là các đô thị lớn, đông dân, mật độ cao, tiếp xúc tập thể lớn. Do đó, nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Thủ tướng đánh giá, thời gian qua, các địa phương này đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Sau hai ngày thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương, nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện khá kiên quyết và đạt nhiều kết quả quan trọng. 

Nhắc lại thời gian "vàng" để ngăn chặn dịch bùng phát mạnh chỉ còn khoảng 2 tuần, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp tiền khẩn cấp. Tuy vậy theo Thủ tướng, một số địa phương chưa thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Do đó, các địa phương cần báo cáo cáo công tác phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng, nêu những đề xuất kiến nghị để Chính phủ tiếp tục đưa ra các biện pháp mới, hiệu quả hơn.   

Ở trong nước, Thủ tướng cho biết, đáng mừng là đến thời điểm này chưa có ca tử vong. Một số ca được chữa khỏi đã ra viện. Do đó những đối tượng tung tin sai sự thật cần phải được xử lý nghiêm. Tuy vậy, Thủ tướng yêu cầu không được chủ quan, bởi trên thế giới đã có gần 30.000 người tử vong, nhưng con số này chưa dừng lại mà tiếp tục tăng. 

Trung tá Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai báo cáo về khu cách ly dân sự Pháp Vân tại cuộc họp.

Tại Việt Nam hiện có 179 trường hợp mắc Covid-19 (21 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh). Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là gần 75.300 người, trong đó có trên 39.500 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

Có 153 bệnh nhân, gồm 115 người Việt Nam và 38 người nước ngoài, đang được điều trị tại 20 cơ sở khám, chữa bệnh.

Hiện nay cả nước có 24 phòng xét nghiệm có đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 và được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 với công suất 8.250 mẫu/ngày.

Vũ Dũng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết