Chính trị Cập nhật lúc 17:31:17 02/07/2020  (Lượt xem:  3653 )
Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn Lã

Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc

BTO- Ngày 1/7, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, do ông Jung Yeong Sik - Phó Lãnh sự quán dẫn đầu.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã giới thiệu với ông Jung Yeong Sik đôi nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch và thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Bình Thuận.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 15 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Bình Thuận với tổng số vốn đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, siêu thị, cụm khu công nghiệp… các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện rất tốt công tác đầu tư và phát triển kinh doanh. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Bình Thuận với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jung Yeong Sik đánh giá cao hoạt động thu hút đầu tư của Bình Thuận. Phó Lãnh sự tin tưởng trong thời gian tới sau khi các dự án sân bay và cao tốc của tỉnh đi vào hoạt động, du khách sẽ đến Bình Thuận nhiều hơn. Đồng thời, hy vọng tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách thích hợp để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc,thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến Bình Thuận; quan tâm nghiên cứu thêm các phương án hỗ trợ khách nước ngoài gặp khó khăn khi du lịch tại tỉnh…

NHẬT HOÀNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533