Chính trị Cập nhật lúc 08:46:17 01/07/2020  (Lượt xem:  4952 )
Hội nghị lần thứ 42 Ban Chấp hàn

Hội nghị lần thứ 42 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - khóa XIII:

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng để củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng

BTO- Sáng 30/6/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - khóa XIII tổ chức hội nghị lần thứ 42. Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cho ý kiến về công tác cán bộ và góp ý dự thảo báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020 và dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung thảo luận đánh giá sâu, kỹ những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận trong 6 tháng đầu năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng thời đề xuất giải pháp cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Trên cơ sở góp ý của các đồng chí Tỉnh ủy viên - khóa XIII vào các dự thảo báo cáo, hội nghị cơ bản đồng ý với đánh giá kết quả mà dự thảo các báo cáo đã nêu; đồng thời thống nhất phương hướng công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là: Luôn kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và đường lối đổi mới của Đảng. Tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; khẳng định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ để đưa tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng phải góp phần quan trọng vào việc củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

B.B.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết