Chính trị Cập nhật lúc 14:02:36 06/08/2020  (Lượt xem:  5508 )
Xây dựng hình ảnh chiến sĩ công

Xây dựng hình ảnh chiến sĩ công an tận tâm, tận lực, hết lòng phục vụ nhân dân

BTO - Sáng 6/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hai – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy. Về phía Bộ Công an, tham dự có Trung tướng Lương Tam Quang – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Quang cảnh đại hội.

Đại hội đã làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, đồng thời khẳng định những kết quả quan trọng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nổi bật, đã tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, chương trình hành động, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.
Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp, kiềm chế các loại tội phạm; tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm đạt gần 83%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng được nâng lên (giai đoạn 2015 – 2017 có từ 45 – 52% cơ sở Đảng “Trong sạch vững mạnh”), từ năm 2018 đến nay có từ 18 – 21% đạt hoàn thành xuất sắc. Chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên được nâng lên rõ rệt (đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiếm 83 – 94%).
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Công an tỉnh đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần tập trung khắc phục. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới phải làm tốt vai trò nòng cốt tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Nắm, phân tích, đánh giá sát tình hình; kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, kiểm soát tốt tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, không để hình thành điểm nóng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tăng cường phản bác các luận điều sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động; tổ chức lực lượng trinh sát rộng khắp, nắm chắc tình hình địa bàn; chủ động phối hợp với các lực lượng trong đảm bảo an ninh quốc gia, thường xuyên rà soát, bổ sung các phương án bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Triển khai có hiệu quả đề án về an ninh trật tự, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức.
Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Đảng bộ Công an tỉnh tập trung xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững mạnh về chính trị, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước và nhân dân; xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân tận tâm, tận lực, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, sẵn sàng đấu tranh và đấu tranh hiệu quả với mọi kẻ thù và tội phạm. Xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh trong sạch vững mạnh, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo; theo dõi chặt chẽ diễn biến tư tưởng nội bộ, kịp thời phát hiện, đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, giữ nghiêm kỷ luật Đảng và Điều lệnh Công an nhân dân.


LÊ PHÚC; ẢNH: NGỌC LÂN
 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết