Chính trị Cập nhật lúc 10:07:38 26/03/2020  (Lượt xem:  337 )
Không bỏ sót bất kỳ trường hợp n

Không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào thuộc diện cách ly y tế

 

BTO - Thực hiện Kết luận số 979 ngày 25/3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại phiên họp sáng ngày 24/3/2020 về tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu các sở, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương triển khai các nội dung công việc tại Công văn số 956 ngày 17/3; Công văn số 1072 ngày 24/3 và tinh thần chỉ đạo của UBND  tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm.

Đặc biệt là từ những người đã nhiễm bệnh, người tiếp xúc với người nhiễm bệnh; người nước ngoài mới nhập cảnh vào Việt Nam qua con đường du lịch, người đến tỉnh Bình Thuận hiện nay chưa tổ chức cách ly. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, có hồ sơ kê khai y tế, lịch sử dịch tễ, không được bỏ sót bất kỳ trường hợp nào thuộc các đối tượng thực hiện cách ly y tế theo quy định của cơ quan y tế.

Chính quyền cấp xã và ngành y tế địa phương phải chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách, du khách nhập cảnh vào tỉnh và khai báo y tế toàn dân theo quy định; quản lý thông tin khai báo để kịp thời phát hiện sớm, thực hiện cách ly đối với những trường hợp đến từ các quốc gia có dịch hoặc đã đi qua vùng có dịch Covid-19.

Đồng thời, tăng cường vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên thực hiện việc rửa tay sát khuẩn theo đúng quy định, không có tư tưởng kỳ thị những người bị nhiễm Covid-19, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi. Rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ số thuốc, vật tư y tế... phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 hoặc kịp thời ứng phó khi có tình huống dịch bùng phát mạnh. Căn cứ kết quả thẩm định của Viện Pasteur, Sở Y tế sớm hoàn thành hồ sơ trình Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chủ động xây dựng các kịch bản phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh; có kế hoạch tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nhất là các ngành bị ảnh hưởng do dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để xảy ra tình trạng “sốt ảo”, “thổi giá” các mặt hàng lương thực, thực phẩm, khẩu trang, các loại thuốc, vật tư y tế thiết yếu... tránh gây tác động tiêu cực đến đời sống nhân dân. Đồng thời, chú ý các giải pháp bảo đảm cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân trong mùa khô.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Phú Quý tăng cường các biện pháp để thực hiện nghiêm Công văn số 1021 ngày 20/3 về tạm dừng việc đón tiếp khách đi du lịch tại đảo Phú Quý.

Về phía Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Nghị định số 100 của Chính phủ để góp phần hạn chế tình trạng tụ tập đông người ở các hàng, quán nhậu trên địa bàn tỉnh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương khẩn trương trình UBND tỉnh kế hoạch tiếp nhận người cách ly theo chỉ đạo của Quân khu 7.

Riêng các sở, ngành, địa phương triển khai nhiệm vụ chống dịch với tinh thần quyết liệt, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao để Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời.

K.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết