Chính trị Cập nhật lúc 16:29:52 25/03/2020  (Lượt xem:  499 )
Tin tưởng vào cuộc chiến chống d

Tin tưởng vào cuộc chiến chống dịch Covid -19

BTO - Việt Nam mình giỏi, Việt Nam mình đề phòng tốt, Việt Nam mình quá nhân văn... là những câu nói không hề sáo rỗng từ người dân, trong đó chứa đựng sự cảm phục và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Thắp lên niềm tự hào

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa biết khi nào dừng, vẫn đang lan rộng trên toàn cầu. Mặc dù nằm bên cạnh ổ dịch khởi nguồn của đại dịch, dễ trở thành ổ dịch lớn, nhưng Việt Nam được thế giới đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch. Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các nước chưa dập được dịch Covid-19 hãy tham khảo cách phòng dịch của Việt Nam. Người nước ngoài sinh sống và làm việc ở Việt Nam hàng ngày theo dõi sát sao diễn biến biến của dịch bệnh trên thế giới cũng hài lòng. Bà Julia Shaw – Giám đốc Trung tâm dạy lái thuyền buồn Manta, gắn bó với vùng đất Mũi Né, Bình Thuận hàng chục năm qua chia sẻ: “Việt Nam đề phòng Covid - 19 tốt hơn châu Âu và Mỹ”. Không ít du khách nước ngoài ở “lục địa già” châu Âu du lịch ở Việt Nam đã xin ở lại để né dịch đang hoành hành quê hương mình.

Bên cạnh đó, còn nhiều câu chuyện người nước ngoài muốn đến Việt Nam lánh nạn dịch bệnh. Hình ảnh một kiều bào kể về chuyến bay cuối cùng từ châu Âu về quê hương né dịch đăng tải trên các trang mạng là điển hình. Hàng dài người châu Âu đặt vé máy bay sang Việt Nam lánh nạn, nhưng không được lên máy bay, vì Việt Nam cũng như nhiều nước khác lo ngại dịch bệnh lan tràn. 

Trong bối cảnh dịch bệnh tàn khốc, quốc gia nào cũng phải nỗ lực ngăn chặn dịch, Việt Nam nằm trong số đó, nỗ lực hết mình với tinh thần chống dịch Covid-19 như chống giặc. Cánh tay phải làm nên điều kỳ diệu cho Việt Nam ngăn chặn dịch kịp thời là lực lượng Quân đội, Công an đồng hành cùng các y, bác sĩ. Những nỗ lực của họ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân. Thắp lên niềm tự hào về đất nước và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cảm kích trước nỗ lực

Những tình cảm mến thương và cảm phục của người dân cả nước dành cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 là không kể hết. Điều này đã được đặc tả trên phương tiện truyền thông và được bày tỏ trong cộng đồng dân cư. Không chỉ khen ngợi, cảm kích trước những nỗ lực những chiến sĩ quân đội, công an, y, bác sĩ mà còn đề cao sự lãnh đạo, chỉ đạo Đảng và Nhà nước trong phòng chống dịch, chăm lo sức khỏe nhân dân.

Đỉnh điểm nhất vào những ngày Bình Thuận có ca dương tính. Câu chuyện về Covid-19 liên quan đến phòng chống dịch, dường như dài vô tận. Tôi để ý câu nói của một tiểu thương ở một ngôi chợ: “Tội nghiệp! các chiến sĩ quân đội, công an, nhất là y, bác sĩ căng mình làm nhiệm vụ.”.

Trên các trang mạng xã hội tràn ngập những lời hay ý đẹp, cảm kích trước tinh thần “chiến đấu” quật cường chống lại Covid -19 của những người chiến sĩ ấy. Họ xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương theo phong cách Hồ Chí Minh.

Khơi dậy lòng tin

Cho đến nay đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ đầu mùa dịch, Việt Nam ghi nhận trên trăm ca nhiễm và chưa có ca tử vong. Con số ấy, so với các quốc gia khác có thể thấy nỗ lực phòng ngừa dịch mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị.

Ông Phạm Thuận, 75 tuổi, khu phố 6, phường Đức Thắng, sống gần khu cách ly ổ dịch, hàng ngày chứng kiến ngành chức năng, tổ chức xã hội chăm sóc ân cần người dân bị cách ly chia sẻ: “Vừa qua đất nước xảy ra nhiều vấn đề như tham nhũng, thoái hóa của một bộ phận cán bộ đã làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Qua cuộc chiến chống dịch Covid-19 thì người dân có cách nhìn khác, đặc biệt lực lượng công an, y, bác sĩ. Cái hay nhất là Đảng, Nhà nước chăm sóc ân cần cho nhân dân ,dù đất nước còn nghèo. “Nó mang tính nhân văn, nhân quyền cao mà ít quốc gia nào làm được. Khơi dậy thêm lòng tin trong nhân dân đối với Đảng, Nhà nước”, ông nói thêm.

Những nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh bảo vệ sức khỏe toàn dân của Đảng, Nhà nước thực sự lan tỏa. Nhiều nhà hảo tâm, trong đó có cả nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng nhau đóng góp tiền và trang thiết bị vật chất ủng hộ Chính phủ và chính quyền địa phương để cùng toàn dân phòng chống dịch bệnh. Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người dân yên tâm tin tưởng, đặc biệt tin tưởng vào Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch này.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533