Chính trị Cập nhật lúc 18:01:20 24/03/2020  (Lượt xem:  522 )
Tuyệt đối không được chủ quan

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch

BTO - Chiều nay (24/3), thực hiện Thông báo số 122 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19 diễn ra vào ngày 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (như: dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,...) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước 12 giờ 00 ngày 25/3. Trên cơ sở các danh sách trên, Chủ tịch giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ sở y tế thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe. Qua đó, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm người nước ngoài trên địa bàn tỉnh và người dân Bình Thuận nhập cảnh về lại địa phương hiện còn trong thời hạn phải theo dõi để phòng chống dịch. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo nguyên tắc ưu tiên những người về từ vùng dịch, những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh trước. Trong thời gian chờ lấy mẫu xét nghiệm, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm tổ chức theo dõi, giám sát và thực hiện việc cách ly y tế nghiêm ngặt đối với các trường hợp nêu trên.

Song song, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Chủ tịch UBND  các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người. Đối với  Công an tỉnh, Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật. Riêng Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo tăng cường kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, kể cả trong các cơ quan nhà nước. Nếu người dân, cán bộ, công chức, viên chức không chấp hành thì xử phạt hành chính để răn đe, nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết