Chính trị Cập nhật lúc 18:01:20 24/03/2020  (Lượt xem:  481 )
Tuyệt đối không được chủ quan

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch

BTO - Chiều nay (24/3), thực hiện Thông báo số 122 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19 diễn ra vào ngày 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (như: dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,...) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước 12 giờ 00 ngày 25/3. Trên cơ sở các danh sách trên, Chủ tịch giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ sở y tế thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe. Qua đó, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm người nước ngoài trên địa bàn tỉnh và người dân Bình Thuận nhập cảnh về lại địa phương hiện còn trong thời hạn phải theo dõi để phòng chống dịch. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo nguyên tắc ưu tiên những người về từ vùng dịch, những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh trước. Trong thời gian chờ lấy mẫu xét nghiệm, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm tổ chức theo dõi, giám sát và thực hiện việc cách ly y tế nghiêm ngặt đối với các trường hợp nêu trên.

Song song, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Chủ tịch UBND  các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người. Đối với  Công an tỉnh, Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật. Riêng Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo tăng cường kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, kể cả trong các cơ quan nhà nước. Nếu người dân, cán bộ, công chức, viên chức không chấp hành thì xử phạt hành chính để răn đe, nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết