Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:00:36 14/08/2019  (Lượt xem:  13386 )
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Theo mô tả của chủ quầy bán trái cây, họ đi xe ôtô, trên xe có 4 người. Khi xe dừng lại chỉ có 2 người bước xuống và đi tới hàng trái cây của bà mua 2 nải chuối, giá tiền chỉ 35.000 đồng, nhưng họ đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Khi bà lấy tiền thối lại tiền thừa cho họ, thì 2 người đàn ông tỏ vẻ không đồng ý với những tờ tiền thối, nên ra hiệu bà cho xem những loại tiền có trong hộp để họ lựa chọn. Thấy họ nói tiếng nước ngoài, do vậy bà không ngần ngại vì tin họ, bà liền đưa hộp đựng tiền bán hàng cho 2 người xem. Họ vừa lựa chọn vừa trao đổi gì đó, rất nhanh họ cầm lại tiền thừa rồi lên xe chạy đi, làm bà không kịp phản ứng và nói được lời nào với họ.

Tuy nhiên, việc đáng nói là sau khi 2 người đàn ông đi khỏi, bà liền kiểm tra lại tiền trong hộp thì chỉ còn những tờ tiền lẻ. Lúc này, bà mới tá hỏa số tiền bán hàng cả buổi sáng được hơn 5 triệu đồng đã “bốc hơi” theo 2 người đàn ông người nước ngoài. Người bán hàng cho biết thêm, gần đây có nghe thông tin trên địa bàn TP. Phan Thiết và các huyện trong tỉnh, không ít trường hợp người bán hàng bị những đối tượng lừa đảo này thường ghé vào các nơi bán hàng nhỏ lẻ dọc các con đường để giả vờ mua hàng, rồi lợi dụng sự sơ hở và cả tin của người bán ra tay lấy trộm tiền. Nghe được nên bà vô cùng cảnh giác, vậy mà không biết sao lúc đó bà lại quên không hề đề phòng, vì họ ra tay rất nhanh.

Qua sự việc của người bán trái cây, được biết đây là thủ đoạn lừa đảo trộm cắp tài sản mới của các đối tượng chuyên lừa đảo. Mong rằng mọi người cần đề phòng cũng như cảnh giác trước tất cả người lạ khi tới mua hàng. Nếu phát hiện người mua có thủ đoạn lừa đảo tinh vi như trường hợp trên, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn và xử lý, có vậy mới ngăn chặn được tình trạng lừa đảo lộng hành của các đối tượng này.

M.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533