Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:00:36 14/08/2019  (Lượt xem:  4278 )
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Theo mô tả của chủ quầy bán trái cây, họ đi xe ôtô, trên xe có 4 người. Khi xe dừng lại chỉ có 2 người bước xuống và đi tới hàng trái cây của bà mua 2 nải chuối, giá tiền chỉ 35.000 đồng, nhưng họ đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Khi bà lấy tiền thối lại tiền thừa cho họ, thì 2 người đàn ông tỏ vẻ không đồng ý với những tờ tiền thối, nên ra hiệu bà cho xem những loại tiền có trong hộp để họ lựa chọn. Thấy họ nói tiếng nước ngoài, do vậy bà không ngần ngại vì tin họ, bà liền đưa hộp đựng tiền bán hàng cho 2 người xem. Họ vừa lựa chọn vừa trao đổi gì đó, rất nhanh họ cầm lại tiền thừa rồi lên xe chạy đi, làm bà không kịp phản ứng và nói được lời nào với họ.

Tuy nhiên, việc đáng nói là sau khi 2 người đàn ông đi khỏi, bà liền kiểm tra lại tiền trong hộp thì chỉ còn những tờ tiền lẻ. Lúc này, bà mới tá hỏa số tiền bán hàng cả buổi sáng được hơn 5 triệu đồng đã “bốc hơi” theo 2 người đàn ông người nước ngoài. Người bán hàng cho biết thêm, gần đây có nghe thông tin trên địa bàn TP. Phan Thiết và các huyện trong tỉnh, không ít trường hợp người bán hàng bị những đối tượng lừa đảo này thường ghé vào các nơi bán hàng nhỏ lẻ dọc các con đường để giả vờ mua hàng, rồi lợi dụng sự sơ hở và cả tin của người bán ra tay lấy trộm tiền. Nghe được nên bà vô cùng cảnh giác, vậy mà không biết sao lúc đó bà lại quên không hề đề phòng, vì họ ra tay rất nhanh.

Qua sự việc của người bán trái cây, được biết đây là thủ đoạn lừa đảo trộm cắp tài sản mới của các đối tượng chuyên lừa đảo. Mong rằng mọi người cần đề phòng cũng như cảnh giác trước tất cả người lạ khi tới mua hàng. Nếu phát hiện người mua có thủ đoạn lừa đảo tinh vi như trường hợp trên, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn và xử lý, có vậy mới ngăn chặn được tình trạng lừa đảo lộng hành của các đối tượng này.

M.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533