Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:00:36 14/08/2019  (Lượt xem:  13022 )
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Theo mô tả của chủ quầy bán trái cây, họ đi xe ôtô, trên xe có 4 người. Khi xe dừng lại chỉ có 2 người bước xuống và đi tới hàng trái cây của bà mua 2 nải chuối, giá tiền chỉ 35.000 đồng, nhưng họ đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Khi bà lấy tiền thối lại tiền thừa cho họ, thì 2 người đàn ông tỏ vẻ không đồng ý với những tờ tiền thối, nên ra hiệu bà cho xem những loại tiền có trong hộp để họ lựa chọn. Thấy họ nói tiếng nước ngoài, do vậy bà không ngần ngại vì tin họ, bà liền đưa hộp đựng tiền bán hàng cho 2 người xem. Họ vừa lựa chọn vừa trao đổi gì đó, rất nhanh họ cầm lại tiền thừa rồi lên xe chạy đi, làm bà không kịp phản ứng và nói được lời nào với họ.

Tuy nhiên, việc đáng nói là sau khi 2 người đàn ông đi khỏi, bà liền kiểm tra lại tiền trong hộp thì chỉ còn những tờ tiền lẻ. Lúc này, bà mới tá hỏa số tiền bán hàng cả buổi sáng được hơn 5 triệu đồng đã “bốc hơi” theo 2 người đàn ông người nước ngoài. Người bán hàng cho biết thêm, gần đây có nghe thông tin trên địa bàn TP. Phan Thiết và các huyện trong tỉnh, không ít trường hợp người bán hàng bị những đối tượng lừa đảo này thường ghé vào các nơi bán hàng nhỏ lẻ dọc các con đường để giả vờ mua hàng, rồi lợi dụng sự sơ hở và cả tin của người bán ra tay lấy trộm tiền. Nghe được nên bà vô cùng cảnh giác, vậy mà không biết sao lúc đó bà lại quên không hề đề phòng, vì họ ra tay rất nhanh.

Qua sự việc của người bán trái cây, được biết đây là thủ đoạn lừa đảo trộm cắp tài sản mới của các đối tượng chuyên lừa đảo. Mong rằng mọi người cần đề phòng cũng như cảnh giác trước tất cả người lạ khi tới mua hàng. Nếu phát hiện người mua có thủ đoạn lừa đảo tinh vi như trường hợp trên, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn và xử lý, có vậy mới ngăn chặn được tình trạng lừa đảo lộng hành của các đối tượng này.

M.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533