Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:56:04 22/12/2019  (Lượt xem:  6503 )
New Page 1

“Cầu tàu” tự phát trên sông Cà Ty

 BTO- Trên đường Phạm Văn Đồng (gần Cảng Vận tải Phan Thiết), thuộc phường Hưng long, thành phố Phan Thiết gấn đây xuất hiện “cầu tàu” tự phát bắc từ lan can bờ kè xuống dòng sông Cà ty có chiều dài khoảng 6m để người dân đi xuống những chiếc thuyền nhỏ qua sông hoặc lên xuống các thúng chai đậu dưới dòng sông. Nguyên vật liệu làm “cầu tàu” này là lưới cũ, cây gỗ, tre…

Toàn cảnh khu vực có “cầu tàu”

Lối đi trên “cầu tàu”

Nhếch nhác “cầu tàu” tự phát

Qua quan sát và tìm hiểu của chúng tôi thì từ khi có cầu tàu này đã cản trở dòng chảy, rác đọng khá lớn, hơn nữa làm mất vẽ đep của dòng sông, bờ kè dọc đường Phạm Văn Đồng. Ông Lê Văn lộng, ngụ tại phường Hưng Long chia sẻ: “Trước đây tại vị trí này các chủ thuyền, lao động trên các thuyền lớn, lao động các thúng chai mỗi khi lên thuyền lớn đánh bắt họ lên xuống bờ kè bằng thang, khi nước cạn họ phải lội ra xa mới lên được thuyền. Do vậy, từ đó phát sinh “cầu tàu” tự phát này…”.

Thiết Nghĩ, “cầu tàu” tự phát” đắp bằng lưới thải gom ven sông và gỗ, tre… nên trông rất nhếnh nhác. Mặt khác, rác tồn đọng tại chân “cầu tàu” khá lớn khi nước thủy triều lên. “Cầu Tàu” sẽ làm hẹp dòng sông, cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến chân bờ kè, lan can đường Phạm Văn Đồng khi mùa mưa lũ về. Cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra, xử lý kịp thời để lập trật tự đô thị.

 

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết