Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:56:04 22/12/2019  (Lượt xem:  6172 )
New Page 1

“Cầu tàu” tự phát trên sông Cà Ty

 BTO- Trên đường Phạm Văn Đồng (gần Cảng Vận tải Phan Thiết), thuộc phường Hưng long, thành phố Phan Thiết gấn đây xuất hiện “cầu tàu” tự phát bắc từ lan can bờ kè xuống dòng sông Cà ty có chiều dài khoảng 6m để người dân đi xuống những chiếc thuyền nhỏ qua sông hoặc lên xuống các thúng chai đậu dưới dòng sông. Nguyên vật liệu làm “cầu tàu” này là lưới cũ, cây gỗ, tre…

Toàn cảnh khu vực có “cầu tàu”

Lối đi trên “cầu tàu”

Nhếch nhác “cầu tàu” tự phát

Qua quan sát và tìm hiểu của chúng tôi thì từ khi có cầu tàu này đã cản trở dòng chảy, rác đọng khá lớn, hơn nữa làm mất vẽ đep của dòng sông, bờ kè dọc đường Phạm Văn Đồng. Ông Lê Văn lộng, ngụ tại phường Hưng Long chia sẻ: “Trước đây tại vị trí này các chủ thuyền, lao động trên các thuyền lớn, lao động các thúng chai mỗi khi lên thuyền lớn đánh bắt họ lên xuống bờ kè bằng thang, khi nước cạn họ phải lội ra xa mới lên được thuyền. Do vậy, từ đó phát sinh “cầu tàu” tự phát này…”.

Thiết Nghĩ, “cầu tàu” tự phát” đắp bằng lưới thải gom ven sông và gỗ, tre… nên trông rất nhếnh nhác. Mặt khác, rác tồn đọng tại chân “cầu tàu” khá lớn khi nước thủy triều lên. “Cầu Tàu” sẽ làm hẹp dòng sông, cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến chân bờ kè, lan can đường Phạm Văn Đồng khi mùa mưa lũ về. Cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra, xử lý kịp thời để lập trật tự đô thị.

 

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533