Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:15:17 06/08/2020  (Lượt xem:  10247 )
CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ - CẦN LÀM TỪ

Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng. Công tác chỉnh trang đô thị được tập trung các tuyến đường trọng điểm…làm cho đô thị ngày càng khang trang, khởi sắc, mang nét đặc thù của thành phố biển có thế mạnh phát triển du lịch.

Lề đường hư hỏng dễ xẩy ra tai nạn

Tuy vậy, nếu quan sát kỹ trên một số tuyến đường, khu dân cư mới xây dựng thì còn nhiều việc nhỏ cần chỉnh trang, sửa chữa. Đáng lưu ý là nhiều lề đường bị chiếm dụng để buôn bán, trồng cây cảnh. Tại các khu dân cư nằm bên đường Hùng Vương, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng…nhiều đoạn đường không được xây dựng lề đường hoặc có xây dựng thì bị chiếm dụng, bị hư hỏng không được sửa chữa kịp thời. Điển hình là trên con đường Châu Văn Liêm (phường Phú Thủy, Phan Thiết), lề đường được lát gạch khang trang nhiều năm nay, nhưng có đoạn bị sụp xuống với diện tích khá rộng, nhưng từ đầu năm 2020 đến nay không ai sửa chữa hoặc đặt biển báo nguy hiểm. Tại khu vực lề đường hư hỏng này nằm cạnh cổng trường chuyên Trần Hưng Đạo nên hàng ngày học sinh qua lại nhiều, trông rất phản cảm. Mặt khác, lề đường là lối đi bộ nên nhiều người đi thể dục buổi sáng sớm rất dễ xẩy ra tai nạn.

Thiết nghĩ, chỉnh trang đô thị là việc làm thường xuyên của cơ quan chức năng, song cơ quan Quản lý đô thị thành phố Phan Thiết cần chú ý kiểm tra và có kế hoạch chỉnh trang, sửa chữa từ những việc hư hỏng nhỏ liên quan đến dân sinh…để đô thị ngày càng khang trang và văn minh hơn.

                                                                                                      Hồ Nhật

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết