Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:42:59 15/11/2016  (Lượt xem:  2808 )
Cơ sở vật liệu xây dựng gây ô nh

Cơ sở vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường

BT- Nhiều hộ ở hai bên đường Hùng Vương – Phan Thiết phản ánh: Cơ sở vật liệu xây dựng Đức Thịnh tập kết đất, đá, gạch tại một số lô cụ thể là A 17, A 20, A 23, A 28 gây ô nhiễm môi trường từ nhiều năm nay khiến người dân kêu trời không thấu. Sát bên cơ sở vật liệu này là nhà cán bộ ngành thuế mới về hưu. Anh nói: “Tôi ngồi đây nhưng cửa vẫn phải đóng, các lỗ thông gió đều phải bịt kín hết vì bụi”.

Bãi tập kết đất đá của cơ sở vật liệu xây dựng Đức Thịnh.

Qua tìm hiểu, nhiều người ở dưới đầu gió cho biết trời nắng bụi khủng khiếp, cửa đóng nhưng bụi len vào bám đầy bàn ghế, chén đũa, quần áo… nên suốt ngày phải lau chùi. Trời mưa bùn tràn ra đường Hùng Vương. Xe ben ra vào vận chuyển vật liệu, đất đá vung vãi trên đường; vỉa hè dành cho người đi bộ bị sụt lún nhiều nơi, cả nắp đậy hố ga cũng hư hỏng khiến nước mưa không vào được cống tạo thành vũng.

Trước thực trạng môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong khu vực, đề nghị ngành chức năng yêu cầu cơ sở này nên dời ra xa khu dân cư.

MINH CHÂU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533