Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:24:17 08/09/2019  (Lượt xem:  3448 )
Còn đâu vẻ đẹp đường xuống biển

Còn đâu vẻ đẹp đường xuống biển?

BTO - Lâu nay người dân địa phương và khách du lịch luôn than phiền việc quy hoạch các khu du lịch liền kề, san sát nhau nên mỗi lần xuống bãi biển rất khó khăn, vì phải đi vòng quá xa. Có nơi dân cư cách biển chỉ 100m, nhưng phải đi vòng hơn cả cây số mới xuống được bờ biển Hàm Tiến. Từ bài học quy hoạch Khu du lịch Hàm Tiến, các ngành chức năng khi quy hoạch Khu du lịch Tiến Thành đã chừa ra nhiều con đường rộng rãi để người dân địa phương và khách vãng lai xuống ngắm biển hoặc tắm biển. Thế nhưng một vấn đề khác lại nảy sinh, đó là đường công cộng thì không ai chịu trách nhiệm giữ vệ sinh. Tại một vài con đường tràn ngập đủ thứ rác thải, xà bần từ đâu mang tới đổ đống trông rất nhếch nhác, ảnh hưởng đến mỹ quan, vệ sinh môi trường các khu du lịch lân cận.

Rác thải và xà bần đổ đống trên đường.

Cát và trụ điện hỏng để trên đường.

Điển hình là con đường xuống bãi biển dưới chân dốc Campuchia (đường ĐT 719) thuộc thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành (Phan Thiêt). Ngay đầu đường là đống rác thải, xà bần và có cả bộ ghế salong hư hỏng. Đi sâu khoảng 5m nữa là đống cát to nằm ngay giữa đường cùng với nhiều cột điện gãy tồn tại đã nhiều tháng nay. Còn dưới bãi biển, nơi người dân, du khách xuống dao chơi hay tắm biển thì có đống rác thải to đùng. Anh Vũ Long Hoàng, người dân xã Tiến Thành chở cả gia đình xuống tắm biển bức xúc chia sẻ: “Tại Tiến Thành có nhiều đường xuống bãi biển, người dân địa phương và du khách không phải đi xa như các nơi khác. Nhưng trên đường lại nhiều rác thải, xa bần rất khó đi và mất vệ sinh quá…”.

Cuối con đường xuống bãi biển đầy rác thải.

Thiết nghĩ, con đường xuống bãi biển là đường công cộng, do vậy chính quyền địa phương phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành cần quản lý, giữ gìn, bảo đảm an toàn, sạch sẽ cho du khách đi lại tắm biển. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi tự ý đổ rác, xà bần tùy tiện trên đường gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan khu du lịch.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533