Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 15:41:07 26/05/2020  (Lượt xem:  24252 )
Con đường nắng bụi bặm

Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Theo người dân, tình trạng đường sá bụi bặm, lầy lội này bắt đầu từ khi hoàn thành dự án Đại lộ Hùng Vương, đường Đặng Tất nối liền từ đường Thủ Khoa Huân thông ra đại lộ. Việc khai thông tuyến đường, giải phóng bớt lượng người tham gia giao thông trên đường Thủ Khoa Huân, nên nhiều phương tiện tham gia lưu thông qua đây.

Trước thực trạng, người dân khu phố D đã kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc cử tri và UBND phường Thanh Hải nhưng cho đến nay vẫn chưa làm đường. Ông Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng khu phố D cho biết, chúng tôi đã kiến nghị với chính quyền địa phương và các cuộc tiếp xúc cử tri. Cũng vài lần họp dân bàn cách làm đường theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, ngoại trừ hệ thống cống nước thì nhà nước lo, người dân ai cũng đồng tình.

Được biết, khu vực này trong diện quy hoạch của tỉnh để thực hiện các dự án, nhưng nhiều năm qua chưa triển khai, người dân không dám sửa sang lại nhà cửa. Rất mong ngành chức năng sớm có chủ trương triển khai, nếu không thì thông báo cho người dân biết để làm đường, xây sửa lại nhà cửa ổn định cuộc sống.   

N.Chinh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết