Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:50:48 13/01/2021  (Lượt xem:  6905 )
Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng

Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

Đường Chu Văn An, Ngô Sĩ Liên, Nguyễn Du là những cửa ngõ dẫn vào chợ Phan Thiết, nơi giao thương hàng hóa lớn nhất TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, đường Ngô Sĩ Liên là điểm nóng hơn cả về nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây nhiều bức xúc. Những năm qua ngành chức năng, cụ thể UBND phường Đức Thắng nỗ lực đẩy đuổi, trả lại đường thông hè thoáng cho người dân sinh sống bên đường cũng như người tham gia giao thông. Nhưng những nỗ lực dường như vô ích, cứ lực lượng công an, bảo vệ dân phố có mặt trên tuyến đường thì người buôn bán lấn chiếm không xuất hiện. Trước thực trạng, gần đây UBND phường Đức Thắng áp dụng biện pháp mạnh hơn, người buôn bán lại tập trung sang đường Chu Văn An.

Mua bán đông như chợ trên đường Chu Văn An

Chị T.T.L.C sống trên tuyến đường cho biết: “Trước đây tuyến đường không có tình trạng bày bán hải sản, nhưng gần nửa tháng nay xuất hiện. Tập trung đông như chợ từ 8h00 sáng - 11 giờ trưa, gây ách tắc giao thông. Ngoài ra xả nước thải cá hôi tanh, xông vào nhà chúng tôi chịu không nổi”.

Ngoài việc gây ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường còn khiến cho cuộc sống bí bách. Chị T.T.L.C cho biết thêm, cách đây 4 ngày em trai chị tăng huyết áp đột xuất, người mỏi mệt, gọi xe taxi để đến bệnh viện, nhưng xe không thể vào, đành phải tự chạy xe đến bệnh viện. Đến được bệnh viện, em chị nhập viện trong tình trạng cấp cứu tránh đột quỵ.

Chủ tịch UBND phường Đức Thắng - Nguyễn Đức Thuận cho biết, UBND phường đang nỗ lực giải quyết nạn buôn bán lấn chiếm trên các tuyến đường. Ông cũng nêu khó khăn của việc ngăn chặn này, cứ giải quyết nạn lấn chiếm lòng, lề đường ở đường này lại hình thành ở các tuyến đường khác. Hiện UBND phường đang huy động lực lượng chốt trên các tuyến đường, ngăn chặn việc buôn bán lấn chiếm này.                       

N.Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533