Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:27:55 24/11/2019  (Lượt xem:  5763 )
Đẹp và chưa đẹp ở một cung đường

Đẹp và chưa đẹp ở một cung đường

BTO - Anh bạn tôi từ thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) xuống phố biển Phan Thiết nghỉ dưỡng cuối tuấn. Tôi dẫn anh bạn dạo một vòng phố biển. Các con đường chính chúng tôi đi qua như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, Lê Lợi, Tuyên Quang, rồi chạy ra tuốt đường Nguyễn Thông, Nguyễn Đình Chiểu… Khi trở về qua đường Võ Văn Kiệt, anh bạn tôi khen các công sở cao tầng mới xây dựng quá đẹp, khang trang, bề thế…

Lề đường Võ Văn Kiệt đẹp.

Tuy nhiên, anh chưa hài lòng, bởi vỉa hè trước tường rào các công sở trên đường Võ Văn Kiệt chưa đồng nhất, chỉ một cung đường chưa đầy 300 m vỉa hè có chỗ lát gạch sạch sẽ, có chỗ lại để cỏ dại mọc đầy nên trông rất phản cảm. Anh bạn tôi khoe rằng, ở Đà Lạt cơ sở nào có giấy phép xây dựng thì được nhà nước cấp kinh phí để lát luôn vỉa hè mặt tiền trụ sở, do vậy các công sở khi xây dựng xong bên trong và bên ngoài đều khang trang, sạch đẹp. Nếu bên trong trụ sở khang trang, nhưng ngoài tường rào đầy cỏ dại và rác thì chẳng đẹp chút nào, không chỉ mặt tiền công sở xấu đi mà mỹ quan đô thị cũng bị ảnh hưởng…

Lề đường Võ Văn Kiệt chưa đẹp.

Từ thực trạng vỉa hè trước các công sở mới xây trên đường Võ Văn Kiệt chưa đồng nhất về mặt xây dựng, mỹ quan, thiết nghĩ các cơ quan, đơn vị khi xây dựng trụ sở làm việc nên chăng cần dự trù thêm kinh phí xây dựng phần lề đường mặt tiền để trụ sở khi đưa vào sử dụng bên trong, bên ngoài trụ sở đều khang trang, sạch sẽ và bảo đảm mỹ quan đô thị.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533