Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:58:52 13/01/2020  (Lượt xem:  4744 )
Hàng rong trước trường học

Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy... Có những thứ chúng tôi thấy người bán lấy ra từ những bịch ni lông không rõ nguồn gốc, không thấy hạn sử dụng. Người bán thì đẩy trên xe đẩy, có khi chỉ là một chiếc xe máy chất, treo đầy xung quanh xe. Nhìn người bán có khi bốc bằng tay không các loại đồ ăn vặt cho vào bịch hay ly bán cho các em học sinh mới thấy thật mất vệ sinh. Chỉ cần nhìn cũng thấy nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Xe hàng rong bên hông trường Trần Phú

Chưa kể khi các em học sinh ăn xong thì xả rác vô tư ngay tại chỗ bán, có em vừa đi vừa ăn xong xả rác ngay lòng lề đường, thậm chí ngồi trước mấy nhà xung quanh trường rồi xả nào bịch nilong, hộp giấy, ly nước. Chị Thúy Vy nhà ngay đấy chia sẻ: “Cứ đầu giờ sáng hay vào giờ tan học xong ra trước nhà là thấy rác xả lung tung lại phải dọn. Vừa mất vệ sinh lại gây ô nhiễm môi trường.”

Rác xả khắp lòng lề đường gần trường

Không chỉ ở trường Trần Phú mà ở không ít trường học ngay trong Phan Thiết thực trạng này diễn ra ở khá nhiều trường. Phải nói sự xuất hiện tràn lan hàng quán vây quanh trường học vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa lấn chiếm hành lang vỉa hè, lòng đường gây mất trật tự xã hội và mỹ quan đô thị. Vì thế việc dẹp bỏ các quầy hàng rong trước cổng trường là vô cùng cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Để giảm nguy cơ ngộ độc từ những đồ ăn vặt trước cổng trường học, chấm dứt tình trạng hàng quán bày bán tràn lan trước các cổng trường học, các cơ quan chức năng cần tích cực phối hợp, đề ra những những biện pháp mạnh với cá nhân bán hàng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền trong phụ huynh, học sinh không nên mua đồ ăn vặt trước cổng trường…

Vũ Hà

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533