Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:08:52 27/10/2019  (Lượt xem:  1274 )
Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

BTO - Những năm gần đây ý thức về việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc của các tổ chức và người dân trong những ngày lễ trọng đại đã được nâng cao rất nhiều. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, dịp 30/4, 1/5… hầu hết người dân đều ý thức việc treo cờ, góp phần làm tăng thêm ý nghĩa của các sự kiện. Điều đó đã thể hiện niềm trân trọng đối với những người đi trước đã đổ biết bao mồ hôi, xương máu, chiến đấu để dành độc lập, tự do cho đất nước. Mặt khác, thể hiện lòng tôn trọng của mỗi người với đất nước, với biểu tượng của hồn thiêng dân tộc…

Nhưng mới đây (ngày 23/10/2019) tôi đi trên tuyến quốc lộ 55 khi qua Nhà văn hóa xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) thấy chạnh lòng vì hai lá cờ Đảng và Tổ quốc rách te tua bay phần phật trước gió, nhất là lá cờ tổ quốc thì bị biến dạng không thể nhận ra “lá cờ đỏ sao vàng năm cánh” nữa. Tôi thầm nghĩ, phải chăng xã thiếu tiền mua cờ hay do ý thức chưa quan tâm đến việc việc treo cờ? Thiết nghĩ, nhà văn hóa xã là nơi thường xuyên tụ họp dân, tổ chức biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân… việc treo cờ thường xuyên là việc làm đúng, nhưng không nên để lá cờ rách, mà phải giữ nét đẹp của lá cờ - Vì đây là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533