Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:08:52 27/10/2019  (Lượt xem:  1113 )
Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

Hãy giữ nét đẹp của lá cờ

BTO - Những năm gần đây ý thức về việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc của các tổ chức và người dân trong những ngày lễ trọng đại đã được nâng cao rất nhiều. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, dịp 30/4, 1/5… hầu hết người dân đều ý thức việc treo cờ, góp phần làm tăng thêm ý nghĩa của các sự kiện. Điều đó đã thể hiện niềm trân trọng đối với những người đi trước đã đổ biết bao mồ hôi, xương máu, chiến đấu để dành độc lập, tự do cho đất nước. Mặt khác, thể hiện lòng tôn trọng của mỗi người với đất nước, với biểu tượng của hồn thiêng dân tộc…

Nhưng mới đây (ngày 23/10/2019) tôi đi trên tuyến quốc lộ 55 khi qua Nhà văn hóa xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) thấy chạnh lòng vì hai lá cờ Đảng và Tổ quốc rách te tua bay phần phật trước gió, nhất là lá cờ tổ quốc thì bị biến dạng không thể nhận ra “lá cờ đỏ sao vàng năm cánh” nữa. Tôi thầm nghĩ, phải chăng xã thiếu tiền mua cờ hay do ý thức chưa quan tâm đến việc việc treo cờ? Thiết nghĩ, nhà văn hóa xã là nơi thường xuyên tụ họp dân, tổ chức biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân… việc treo cờ thường xuyên là việc làm đúng, nhưng không nên để lá cờ rách, mà phải giữ nét đẹp của lá cờ - Vì đây là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533