Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:17:54 05/01/2020  (Lượt xem:  6158 )
Hình ảnh đẹp ở ngôi trường mới

Hình ảnh đẹp ở ngôi trường mới

BTO - Đã mấy chục năm rồi, Sông Lũy mới có ngôi trường THCS khang trang, bề thế với 15 phòng học, khu hiệu bộ cùng với 10 phòng chức năng được xây dựng đúng chuẩn. Thầy, trò cùng phụ huynh phấn khởi vô cùng khi con em, học trò mình mỗi ngày được cắp sách đến ngôi trường mới thân yêu. Thế nhưng, sau hai năm học thầy và trò mới vỡ lẽ, trường lớp khang trang chưa phải là tất cả. Ngôi trường được dựng lên trên mãnh đất thôn Hòa Bình (xã Sông Lũy, Bắc Bình) quanh năm khô hạn, thiếu nước, cây cối xung quanh trường trồng đi, trồng lại hoài vẫn không sao xanh được, đa phần cây khô lá rồi chết dần, khuôn viên trường dường như chỉ có bê tông và đất cằn cỗi vì thiếu nước. Cái nắng, cái gió của mùa khô cháy rát cả mặt người…

Những cánh hoa vàng tô đẹp sân trường.

Thế rồi, từ năm học 2018 - 2019, Ban giám hiệu nhà trường có sáng kiến giao cho từng lớp học chăm sóc cây xanh. Ngoài việc chăm sóc cây dầu, cây keo, các lớp còn trồng và chăm sóc các cây cảnh, cây hoa đủ sắc màu để tô đẹp thêm ngôi trường mới. Nhất là khu vực từ cổng trường vào dãy phòng học được học sinh trồng các loại hoa vàng, hoa đỏ rực rỡ. Thầy Phạm Xứng, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Lũy chia sẻ: “Những năm đầu đến ngôi trường mới nhà trường trồng rất nhiều cây xanh, nhưng đều chết khô vì thiếu nước. Bây giờ giao cho các lớp tự chăm sóc và tự quản. Giờ ra chơi hoặc lúc tan trường trước lúc các em ra về đều xách nước tưới cho cây của lớp mình (Bình quân mỗi lớp chăm sóc từ 15 - 20 cây). Nhờ vậy, hơn một năm nay cây xanh phát triển tốt. Số cây chết còn rất ít. Tuy nhiên, mỗi tháng nhà trường phải tốn hơn 3 triệu đồng tiền nước sinh hoạt để chăm sóc cây trồng, cây hoa, cây cảnh…

Học sinh chăm sóc cây cảnh trong sân trường.

Việc giao cho học sinh các lớp chăm sóc cây xanh đã hướng cho các em luôn có ý thức và trách nhiệm trong việc gìn giữ, chăm sóc cây xanh, vườn hoa làm đẹp thêm mái trường thân yêu trên vùng đất thời tiết đầy khắc nghiệt.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533