Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:17:54 05/01/2020  (Lượt xem:  6921 )
Hình ảnh đẹp ở ngôi trường mới

Hình ảnh đẹp ở ngôi trường mới

BTO - Đã mấy chục năm rồi, Sông Lũy mới có ngôi trường THCS khang trang, bề thế với 15 phòng học, khu hiệu bộ cùng với 10 phòng chức năng được xây dựng đúng chuẩn. Thầy, trò cùng phụ huynh phấn khởi vô cùng khi con em, học trò mình mỗi ngày được cắp sách đến ngôi trường mới thân yêu. Thế nhưng, sau hai năm học thầy và trò mới vỡ lẽ, trường lớp khang trang chưa phải là tất cả. Ngôi trường được dựng lên trên mãnh đất thôn Hòa Bình (xã Sông Lũy, Bắc Bình) quanh năm khô hạn, thiếu nước, cây cối xung quanh trường trồng đi, trồng lại hoài vẫn không sao xanh được, đa phần cây khô lá rồi chết dần, khuôn viên trường dường như chỉ có bê tông và đất cằn cỗi vì thiếu nước. Cái nắng, cái gió của mùa khô cháy rát cả mặt người…

Những cánh hoa vàng tô đẹp sân trường.

Thế rồi, từ năm học 2018 - 2019, Ban giám hiệu nhà trường có sáng kiến giao cho từng lớp học chăm sóc cây xanh. Ngoài việc chăm sóc cây dầu, cây keo, các lớp còn trồng và chăm sóc các cây cảnh, cây hoa đủ sắc màu để tô đẹp thêm ngôi trường mới. Nhất là khu vực từ cổng trường vào dãy phòng học được học sinh trồng các loại hoa vàng, hoa đỏ rực rỡ. Thầy Phạm Xứng, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Lũy chia sẻ: “Những năm đầu đến ngôi trường mới nhà trường trồng rất nhiều cây xanh, nhưng đều chết khô vì thiếu nước. Bây giờ giao cho các lớp tự chăm sóc và tự quản. Giờ ra chơi hoặc lúc tan trường trước lúc các em ra về đều xách nước tưới cho cây của lớp mình (Bình quân mỗi lớp chăm sóc từ 15 - 20 cây). Nhờ vậy, hơn một năm nay cây xanh phát triển tốt. Số cây chết còn rất ít. Tuy nhiên, mỗi tháng nhà trường phải tốn hơn 3 triệu đồng tiền nước sinh hoạt để chăm sóc cây trồng, cây hoa, cây cảnh…

Học sinh chăm sóc cây cảnh trong sân trường.

Việc giao cho học sinh các lớp chăm sóc cây xanh đã hướng cho các em luôn có ý thức và trách nhiệm trong việc gìn giữ, chăm sóc cây xanh, vườn hoa làm đẹp thêm mái trường thân yêu trên vùng đất thời tiết đầy khắc nghiệt.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết