Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 10:23:06 18/02/2020  (Lượt xem:  5760 )
Không

Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách. Cụ thể như hàng cây xanh trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, không ít cây bị người dân đóng vào đó những cây đinh sắt to, dài trên 1 tấc để treo những vật dụng linh tinh… Và cũng trên tuyến đường này, có nơi họ dùng đinh đóng vào thân cây, treo vật dụng như vỏ xe máy làm biển quảng cáo (ảnh 1). Cách đó không xa, một điểm sửa xe nữa, họ thản nhiên dùng đinh, móc sắt đóng vào thân cây để móc chổi và đồ sửa xe. Hay như trước một tiệm bán điện thoại, thân cây được tận dụng làm nơi quảng cáo (ảnh 2). Điều đáng nói, nếu ai đi đường để ý có những cây xanh còn nhỏ bằng bắp chân đang trong giai đoạn phát triển nhưng cũng bị đóng đinh gắn biển quảng cáo, thậm chí có người bán thức ăn nơi vỉa hè tận dụng treo túi nilon đựng rác…

Ảnh 1

Chuyện người dân “vô tư” đóng đinh trên thân cây xanh nơi vỉa hè để treo móc vật dụng, biển quảng cáo đã được đề cập nhiều lần nhưng vẫn vậy. Thiết nghĩ, việc làm này không những cây xanh bị xâm hại, gây ô nhiễm mà còn ảnh hưởng mỹ quan đô thị với hình ảnh lộn xộn, nhếch nhác như đã đề cập. Do đó, các ngành chức năng không thể thờ ơ, nên cần sớm khắc phục tình trạng này, không để người dân xâm phạm cây xanh cho mục đích riêng của mình như lâu nay.

Ảnh 2

M.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết