Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 10:55:44 08/04/2020  (Lượt xem:  34224 )
Người dân nông thôn nâng cao ý t

Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Nhà nhà bảo nhau hạn chế ra đường, hàng quán cũng mở cầm chừng. Việc kiểm soát người ra vào làm việc, liên hệ công tác ở trụ sở chính quyền được thực hiện chặt chẽ.

Chợ quê phòng dịch Covid-19.

Tại các chợ, người dân đi chợ ai cũng mang khẩu trang. Tuy vậy, vẫn còn không ít người chủ quan với dịch, không mang khẩu trang khi ra đường, hay đến nhà thăm nhau.

Tại chợ Tân Hà, huyện Hàm Tân nhân viên của Ban quản lý chợ đã đặt chiếc bàn với những chai nước rửa tay sát khuẩn ngay cổng chợ, kèm bảng thông báo: Đề nghị bà con đi chợ chú ý, đeo khẩu trang và rửa tay sát khẩu trước khi vào chợ. Qua theo dõi, người đi chợ cũng như các tiểu thương buôn bán chấp hành và thực hiện đúng quy định.

Nhân viên giữ xe tại chợ này cho biết, người dân ai cũng sợ lây nhiễm dịch bệnh nên mang khẩu trang, có người ra vào chợ, cẩn thận rửa tay sát khuẩn.

Một trong những trụ sở UBND xã kiểm soát người ra vào.

Chợ quê chủ yếu tập trung đông vào buổi sáng vì buổi chiều nông dân đi làm rẫy hoặc chuẩn bị hàng hóa bán vào phiên chợ hôm sau.

Như khuyến cáo, thời điểm này dịch bệnh dễ lây nhiễm, nếu không có biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch nghiêm khắc, nguy cơ lây lan và tăng số người nhiễm là điều có thể xảy ra.

 Ninh Chinh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết