Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 10:55:44 08/04/2020  (Lượt xem:  35067 )
Người dân nông thôn nâng cao ý t

Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Nhà nhà bảo nhau hạn chế ra đường, hàng quán cũng mở cầm chừng. Việc kiểm soát người ra vào làm việc, liên hệ công tác ở trụ sở chính quyền được thực hiện chặt chẽ.

Chợ quê phòng dịch Covid-19.

Tại các chợ, người dân đi chợ ai cũng mang khẩu trang. Tuy vậy, vẫn còn không ít người chủ quan với dịch, không mang khẩu trang khi ra đường, hay đến nhà thăm nhau.

Tại chợ Tân Hà, huyện Hàm Tân nhân viên của Ban quản lý chợ đã đặt chiếc bàn với những chai nước rửa tay sát khuẩn ngay cổng chợ, kèm bảng thông báo: Đề nghị bà con đi chợ chú ý, đeo khẩu trang và rửa tay sát khẩu trước khi vào chợ. Qua theo dõi, người đi chợ cũng như các tiểu thương buôn bán chấp hành và thực hiện đúng quy định.

Nhân viên giữ xe tại chợ này cho biết, người dân ai cũng sợ lây nhiễm dịch bệnh nên mang khẩu trang, có người ra vào chợ, cẩn thận rửa tay sát khuẩn.

Một trong những trụ sở UBND xã kiểm soát người ra vào.

Chợ quê chủ yếu tập trung đông vào buổi sáng vì buổi chiều nông dân đi làm rẫy hoặc chuẩn bị hàng hóa bán vào phiên chợ hôm sau.

Như khuyến cáo, thời điểm này dịch bệnh dễ lây nhiễm, nếu không có biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch nghiêm khắc, nguy cơ lây lan và tăng số người nhiễm là điều có thể xảy ra.

 Ninh Chinh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết