Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 14:59:41 14/10/2020  (Lượt xem:  11434 )
Người tốt ở quanh ta

Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Điển hình như một hành động nhỏ xảy ra trưa 13/10, khi tôi đi đón con sau giờ tan học tại một trường THPT ở Phan Thiết. Trên đường trở về nhà, một cô gái trẻ chạy phía sau, cứ vừa chạy vừa gọi: Cô ơi. Tiếng gọi ngắt quãng cứ xa rồi lại gần, vì phải len lỏi giữa dòng người tấp nập. Cuối cùng cô gái cũng đuổi kịp xe chúng tôi và bảo: Cô ơi, điện thoại của cô rơi, ở mãi đằng kia. Tôi giật mình, hỏi con gái rằng, có phải điện thoại của con không? Dạ phải, con đáp lại và nói tiếp: Con bỏ trong túi quần.

Chiếc điện thoại bị đánh rơi đã được nhận lại từ một hành động đẹp.

Chúng tôi quay xe lại tìm nhưng không thấy, có nghĩa là ai đó đã nhặt. Trong sự tiếc nuối khi nghĩ rằng tài sản đã mất, tôi liền thử gọi vào số máy của con, vì nghĩ rằng biết đâu ai đó nhặt được cũng đang muốn trả lại người đánh mất. Và điều chúng tôi mong đợi đã đến, khi đầu dây bên kia, một giọng nam giới trả lời về việc có nhặt được chiếc điện thoại và cho địa chỉ nhà đến lấy.

Chiếc điện thoại trị giá 3 triệu đồng, có thể là tài sản có giá trị đối với nhiều người, nhưng quý hơn là tấm lòng của cô gái và người thanh niên đã nhặt. Chúng tôi cảm ơn người nhặt, nhưng băn khoăn vì chưa cảm ơn cô gái, bởi lúc ấy thật bối rối. Đối với tôi, đây chính là bài học để con cẩn thận hơn và cảm nhận lòng tốt của người khác giúp mình.

Lòng tốt luôn ở quanh ta, chỉ cần mỗi người có tấm lòng như vậy sẽ giúp cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết