Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:52:51 16/02/2019  (Lượt xem:  6075 )
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đườn

Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều. Trên con đường bê tông này có tuyến đường sắt Bắc - Nam cắt ngang qua tại Km 1.520 + 995. Tại điểm giao cắt này đã được bố trí các điều kiện bảo đảm an toàn giao thông như: Lắp đầy đủ biển báo, panô tuyên truyền để người qua đường sắt chú ý chấp hành nhằm tránh tai nạn giao thông xảy ra. Trên đường bộ có gờ giảm tốc cưỡng bức để hạn chế tốc độ các phương tiện khi qua đường ngang giao cắt với đường sắt. Giữa hai đường ray có lát các tấm đan bê tông cốt thép; phần đường từ mép ray trở ra được xây dựng bằng bê tông xi măng tạo điều kiện cho người và phương tiện qua lại thuận tiện, bảo đảm an toàn…

Đường ngang không có rào chắn, không bảo đảm ATGT

Tuy nhiên, tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt này chưa có đèn tín hiệu và rào chắn nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Ông Nguyễn Văn Minh, ngụ tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm chia sẻ: “Tại điểm giao nhau giữa đường ngang với đường sắt tuy bằng phẳng nhưng khi lưu thông qua đây luôn nơm nớp lo sợ vì tàu chạy tốc độ nhanh, người qua đường lúc nào cũng tranh thủ băng qua trước, nếu xảy ra vụ va quệt nhẹ trên đường ray đúng lúc tàu lửa đi qua thì tai nạn xảy ra không lường được. Vì vậy, người dân đã nhiều lần kiến nghị ngành chức năng, ngành đường sắt cần xây dựng rào chắn và đèn tin hiệu giao thông nơi đây để bảo đảm an toàn giao thông…”.

Trước những bức xúc của người dân, mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát và kiến nghị ngành đường sắt xây dựng rào chắn tại khu vực này. Song, trước mắt để phòng tránh tai nạn giao thông đường sắt tại vị trí nói trên thì UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hồng Liêm cần tăng cường tuyên tuyền, vận động người dân các thôn Liêm Thái, Liêm An tự giác thực hiện các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn giao thông khi qua đường sắt. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân tình nguyện trực canh tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân lưu thông trên đường này.

 Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533