Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:52:51 16/02/2019  (Lượt xem:  5757 )
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đườn

Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều. Trên con đường bê tông này có tuyến đường sắt Bắc - Nam cắt ngang qua tại Km 1.520 + 995. Tại điểm giao cắt này đã được bố trí các điều kiện bảo đảm an toàn giao thông như: Lắp đầy đủ biển báo, panô tuyên truyền để người qua đường sắt chú ý chấp hành nhằm tránh tai nạn giao thông xảy ra. Trên đường bộ có gờ giảm tốc cưỡng bức để hạn chế tốc độ các phương tiện khi qua đường ngang giao cắt với đường sắt. Giữa hai đường ray có lát các tấm đan bê tông cốt thép; phần đường từ mép ray trở ra được xây dựng bằng bê tông xi măng tạo điều kiện cho người và phương tiện qua lại thuận tiện, bảo đảm an toàn…

Đường ngang không có rào chắn, không bảo đảm ATGT

Tuy nhiên, tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt này chưa có đèn tín hiệu và rào chắn nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Ông Nguyễn Văn Minh, ngụ tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm chia sẻ: “Tại điểm giao nhau giữa đường ngang với đường sắt tuy bằng phẳng nhưng khi lưu thông qua đây luôn nơm nớp lo sợ vì tàu chạy tốc độ nhanh, người qua đường lúc nào cũng tranh thủ băng qua trước, nếu xảy ra vụ va quệt nhẹ trên đường ray đúng lúc tàu lửa đi qua thì tai nạn xảy ra không lường được. Vì vậy, người dân đã nhiều lần kiến nghị ngành chức năng, ngành đường sắt cần xây dựng rào chắn và đèn tin hiệu giao thông nơi đây để bảo đảm an toàn giao thông…”.

Trước những bức xúc của người dân, mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát và kiến nghị ngành đường sắt xây dựng rào chắn tại khu vực này. Song, trước mắt để phòng tránh tai nạn giao thông đường sắt tại vị trí nói trên thì UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hồng Liêm cần tăng cường tuyên tuyền, vận động người dân các thôn Liêm Thái, Liêm An tự giác thực hiện các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn giao thông khi qua đường sắt. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân tình nguyện trực canh tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân lưu thông trên đường này.

 Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533