Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:52:51 16/02/2019  (Lượt xem:  5255 )
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đườn

Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều. Trên con đường bê tông này có tuyến đường sắt Bắc - Nam cắt ngang qua tại Km 1.520 + 995. Tại điểm giao cắt này đã được bố trí các điều kiện bảo đảm an toàn giao thông như: Lắp đầy đủ biển báo, panô tuyên truyền để người qua đường sắt chú ý chấp hành nhằm tránh tai nạn giao thông xảy ra. Trên đường bộ có gờ giảm tốc cưỡng bức để hạn chế tốc độ các phương tiện khi qua đường ngang giao cắt với đường sắt. Giữa hai đường ray có lát các tấm đan bê tông cốt thép; phần đường từ mép ray trở ra được xây dựng bằng bê tông xi măng tạo điều kiện cho người và phương tiện qua lại thuận tiện, bảo đảm an toàn…

Đường ngang không có rào chắn, không bảo đảm ATGT

Tuy nhiên, tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt này chưa có đèn tín hiệu và rào chắn nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Ông Nguyễn Văn Minh, ngụ tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm chia sẻ: “Tại điểm giao nhau giữa đường ngang với đường sắt tuy bằng phẳng nhưng khi lưu thông qua đây luôn nơm nớp lo sợ vì tàu chạy tốc độ nhanh, người qua đường lúc nào cũng tranh thủ băng qua trước, nếu xảy ra vụ va quệt nhẹ trên đường ray đúng lúc tàu lửa đi qua thì tai nạn xảy ra không lường được. Vì vậy, người dân đã nhiều lần kiến nghị ngành chức năng, ngành đường sắt cần xây dựng rào chắn và đèn tin hiệu giao thông nơi đây để bảo đảm an toàn giao thông…”.

Trước những bức xúc của người dân, mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát và kiến nghị ngành đường sắt xây dựng rào chắn tại khu vực này. Song, trước mắt để phòng tránh tai nạn giao thông đường sắt tại vị trí nói trên thì UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hồng Liêm cần tăng cường tuyên tuyền, vận động người dân các thôn Liêm Thái, Liêm An tự giác thực hiện các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn giao thông khi qua đường sắt. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân tình nguyện trực canh tại điểm giao cắt đường ngang với đường sắt để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân lưu thông trên đường này.

 Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533