Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:26:57 10/11/2020  (Lượt xem:  10610 )
Nguy cơ tai nạn do đường xuống c

Nguy cơ tai nạn do đường xuống cấp

BT- Mặt đường nhiều ổ gà, ổ voi, xuống cấp nghiêm trọng là hình ảnh không đẹp mắt trên tuyến đường trung tâm xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh. Người dân đi lại khó khăn đã kiến nghị với ngành chức năng nhiều lần nhưng vẫn chưa nâng cấp, sửa chữa tuyến đường.

Đường trung tâm xã Nghị Đức xuống cấp nghiêm trọng.

Tuyến đường chạy giữa trung tâm xã, có điểm đầu từ ngã ba Cây Xoài được thảm nhựa từ năm 1995, nay xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn ổ voi, ổ gà vào mùa mưa ngập lụt, mùa nắng bụi bặm đi lại khó khăn. Theo người dân, đã từng có nhiều vụ tai nạn giao thông do tránh ổ voi, ổ gà xảy ra. Chị Nguyễn Thị Hương, thôn 7, xã Nghị Đức chia sẻ: “Đường xuống cấp, đi lại khó khăn, nhất là trời mưa vào ban đêm. Mỗi lần con cái đi học đều lo lỡ bị tai nạn giao thông vì nhiều người chạy nhanh và ẩu. Vì vậy mong Nhà nước quan tâm làm lại con đường cho bà con đi lại thuận tiện”.

Là một trong những xã của huyện Tánh Linh đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Nghị Đức đã bê tông hóa nhiều tuyến đường trong thôn xóm, kênh mương. Tuy nhiên, những tuyến đường do tỉnh, huyện quản lý thì xuống cấp, trong đó tuyến đường huyết mạch trung tâm xã do huyện quản lý. UBND xã Nghị Đức đã kiến nghị nhiều lần với UBND huyện Tánh Linh, nhưng kinh phí của huyện hạn hẹp, không có khả năng nâng cấp sửa chữa. Ông Nguyễn Thọ - Chủ tịch UBND xã Nghị Đức chia sẻ: Người dân phàn nàn nhiều về tuyến đường, chúng tôi đã kiến nghị với huyện. Nhưng huyện không đủ kinh phí, đã có văn bản xin tỉnh hỗ trợ. Nhiệm kỳ vừa qua đã có kế hoạch nâng cấp, nhưng cho đến nay chưa sửa chữa, bà con trong xã đang rất trông mong.

Trao đổi hiện trạng con đường với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tánh Linh, được biết: Do kinh phí làm tuyến đường khá lớn, huyện không đủ khả năng nên đã có văn bản kiến nghị với tỉnh hỗ trợ làm tuyến đường. UBND tỉnh đã đồng ý, có khả năng đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Hiện nay UBND huyện đang tiếp tục kiến nghị tỉnh quan tâm.  

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533