Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 08:26:57 10/11/2020  (Lượt xem:  10764 )
Nguy cơ tai nạn do đường xuống c

Nguy cơ tai nạn do đường xuống cấp

BT- Mặt đường nhiều ổ gà, ổ voi, xuống cấp nghiêm trọng là hình ảnh không đẹp mắt trên tuyến đường trung tâm xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh. Người dân đi lại khó khăn đã kiến nghị với ngành chức năng nhiều lần nhưng vẫn chưa nâng cấp, sửa chữa tuyến đường.

Đường trung tâm xã Nghị Đức xuống cấp nghiêm trọng.

Tuyến đường chạy giữa trung tâm xã, có điểm đầu từ ngã ba Cây Xoài được thảm nhựa từ năm 1995, nay xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn ổ voi, ổ gà vào mùa mưa ngập lụt, mùa nắng bụi bặm đi lại khó khăn. Theo người dân, đã từng có nhiều vụ tai nạn giao thông do tránh ổ voi, ổ gà xảy ra. Chị Nguyễn Thị Hương, thôn 7, xã Nghị Đức chia sẻ: “Đường xuống cấp, đi lại khó khăn, nhất là trời mưa vào ban đêm. Mỗi lần con cái đi học đều lo lỡ bị tai nạn giao thông vì nhiều người chạy nhanh và ẩu. Vì vậy mong Nhà nước quan tâm làm lại con đường cho bà con đi lại thuận tiện”.

Là một trong những xã của huyện Tánh Linh đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Nghị Đức đã bê tông hóa nhiều tuyến đường trong thôn xóm, kênh mương. Tuy nhiên, những tuyến đường do tỉnh, huyện quản lý thì xuống cấp, trong đó tuyến đường huyết mạch trung tâm xã do huyện quản lý. UBND xã Nghị Đức đã kiến nghị nhiều lần với UBND huyện Tánh Linh, nhưng kinh phí của huyện hạn hẹp, không có khả năng nâng cấp sửa chữa. Ông Nguyễn Thọ - Chủ tịch UBND xã Nghị Đức chia sẻ: Người dân phàn nàn nhiều về tuyến đường, chúng tôi đã kiến nghị với huyện. Nhưng huyện không đủ kinh phí, đã có văn bản xin tỉnh hỗ trợ. Nhiệm kỳ vừa qua đã có kế hoạch nâng cấp, nhưng cho đến nay chưa sửa chữa, bà con trong xã đang rất trông mong.

Trao đổi hiện trạng con đường với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tánh Linh, được biết: Do kinh phí làm tuyến đường khá lớn, huyện không đủ khả năng nên đã có văn bản kiến nghị với tỉnh hỗ trợ làm tuyến đường. UBND tỉnh đã đồng ý, có khả năng đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Hiện nay UBND huyện đang tiếp tục kiến nghị tỉnh quan tâm.  

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533