Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 11:46:50 19/07/2020  (Lượt xem:  14887 )
Nhếch nhác trên bờ

Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty. Con đường Phạm Văn Đồng rộng rãi được trải nhựa khang trang từ nhiều năm nay…Thế nhưng, thời gian gần đây phía đường bờ kè quá nhiều rác và các loại phế thải như: Ngư lưới cụ hư hỏng, bàn ghế cũ, salon rách, xà bần…để đầy lối đi bộ bờ kè. Không chỉ có rác trên đường mà rác còn tràn xuống dòng sông Cà Ty trông rất nhếch nhác, phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Để đường phố sạch đẹp, văn minh, dòng sông Cà Ty bớt bị ô nhiễm do rác, chất thải, thiết nghĩ chính quyền và các đoàn thể của các địa phương cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và vận động các hộ dân sống bên đường Phạm Văn Đồng cần chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời, có ý thức bảo vệ tài sản công cộng (tránh neo đậu tàu thuyền làm hư hỏng lan can bờ kè). Mặt khác, có biện pháp xử lý, chế tài các hộ dân đưa phế thải ra đổ tại các gốc cây dọc bờ kè làm mất mỹ quan đô thị.

Vật liệu và các phế thải để đầy lối đi bộ bờ kè (khu vực Bình Hưng)
Đồ phế thải để dài ngày dọc bờ kè trông nhếch nhác (khu vực Hưng Long)
Dòng sông Cà Ty đầy rác thải.

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết