Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 16:57:45 10/12/2020  (Lượt xem:  7951 )
Phong Nẫm

Phong Nẫm: Xe tải "cày nát" đường giao thông nông thôn

BTO- Tuyến đường bê tông xi măng kênh thoát lũ thuộc thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết với tổng chiều dài gần 800m, được nhà nước đầu tư xây dựng từ năm 2014 với nguồn lực nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tuyến đường là kết quả của sự mong mỏi của nhân dân trong xã thuận tiện trong việc giao thương, buôn bán. Nhưng hiện nay tình trạng xe chở vật liệu san lấp mặt bằng quá nhiều, gây mất an toàn giao thông và hư hỏng kết cấu tuyến đường trên.

Theo ghi nhận thì đêm 9/12/2020, hàng đoàn xe chở vật liệu để san lấp mặt bằng tại khu đất chuẩn bị phân lô, bán nền (thuộc địa bàn xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc) nhưng không thấy ai kiểm tra, nhắc nhở.

Cũng theo người dân tại tuyến đường trên thì trước đây ở ngay đầu hẻm (dân địa phương hay gọi là hẻm 137 Ngô Đức Tốn) UBND xã có gắn barie để hạn chế tình trạng xe có tải trọng lớn. Tuy nhiên sau một thời gian không hiểu vì lý do gì mà bị nhổ bỏ dẫn đến tình trạng xe tải trọng lớn vô tư lưu thông làm hư hỏng mặt đường, nhà nước phải bỏ kinh phí để sửa chữa.

Được biết, hiện nay nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp nghiêm trọng. Thiết nghĩ UBND xã Phong Nẫm có biện pháp ngăn chặn tình trạng trên để kết cấu hạ tầng giao thông được bảo vệ.

Khu đất đang san lấp.
Xe chở vật liệu san lấp đêm 9/12/2020.
Hàng đoàn xe phải xếp hàng để vào san lấp.
Và kết quả là mặt đường đã xuất hiện hư hỏng.

H.T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533